Kỹ năng “dọn dẹp khẩn cấp” dành cho những lúc nàng qua nhà bất chợt

ĐẸP MEN

Sẽ có một thời điểm nào đó trong cuộc đời của người đàn ông rơi vào tình huống “báo động đỏ” và phải khẩn cấp dọn dẹp chỗ ở của mình, nhất là với những anh chàng độc thân. “Dọn dẹp khẩn cấp” thường xảy ra khi có ai đó sẽ đến nhà bất chợt mà không được báo trước, ví dụ như cô gái mà bạn đang hẹn hò muốn ghé thăm bất chợt  sau giờ làm chẳng hạn. Và tất nhiên là không có chàng trai nào muốn mình bị trừ điểm chỉ vì một căn phòng ngổn ngang đúng không nào?

depmen_dondepkhancap

Với thời gian cực kì hạn chế, dù có là một chú robot được lập trình thì cũng không thể nào dọn dẹp nhà một cách sạch sẽ hoàn toàn trong chốc lát được. Nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo sao cho nhà cửa phải nằm ở mức “có thể chấp nhận”. Phụ nữ thường không để ý nhiều đến nội thất trong ngôi nhà của một người đàn ông, họ thường chú ý đến sự sạch sẽ nhiều hơn. Sau đây là các bước để tiến hành việc “dọn dẹp khẩn cấp” một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

10 phút với nhà bếp 

depmen_dondepkhancap1

Bạn sẽ cực kì mất điểm với phụ nữ khi họ thấy bát đĩa chất đống trong bồn rửa chén. Nếu không đủ thời gian để rửa, hãy mở nước và ngâm bát đĩa trong bồn, sau đó cho xà phòng rửa chén vào nước để làm sạch và ngăn mùi hôi. Ít ra bạn có thể “chữa cháy” bằng cách nói rằng bạn đang ngâm chén đĩa để chuẩn bị rửa chẳng hạn.

20 phút với phòng ngủ 

depmen_dondepkhancap2

Phòng ngủ là nơi phải được dọn sạch sẽ nhất khi nàng đến nhà bạn. Đầu tiên hãy dọn hết rác trong phòng ngủ, nhất là trên giường hoặc các ngóc ngách, từ vỏ bánh kẹo cho đến giấy vụn. Ngoài ra, đừng quên mang những chiếc cốc uống nước đã “tồn kho” nhiều ngày ra bồn rửa chén để ngâm hoặc vứt vào thùng rác nếu đó là loại sử dụng một lần. Một chiếc giường với chăn, gối xếp gọn gàng, sàn sạch sẽ, không có rác là đủ để bạn có thể “sống sót” qua lần ghé thăm bất chợt củanàng rồi đấy.

Cuối cùng là 30 phút với nhà vệ sinh và nhà tắm

depmen_dondepkhancap3

Đa phần đàn ông thường không chăm chút phòng tắm dù họ cũng biết rằng đây là nơi dễ bị bẩn nhất. Hãy bắt đầu bằng việc xả sạch bồn cầu với chất tẩy chuyên dụng, lấy hết tóc hoặc rác mắc kẹt ở chỗ xả nước và để sẵn giấy vệ sinh nếu không có hoặc hết. Ngoài ra, đừng quên đổ sạch rác trong thùng rác (nếu có). Tiếp đến, hãy chắc chắn rằng có đủ xà phòng rửa tay và khăn lau, vì hầu như mọi phụ nữ sẽ rửa tay thật sạch sau khi đi vệ sinh. Nhà tắm có lẽ là nơi mà bạn nên dành nhiều thời gian để dọn dẹp một cách tỉ mỉ nhất có thể.

Một số lưu ý khác

Nếu còn thời gian, bạn nên quét nhà hoặc hút bụi, bỏ hết rác/chai/lọ vào thùng, thay túi nhựa trong thùng rác, bỏ những thứ đã hỏng hoặc hết hạn sử dụng trong tủ lạnh. Cuối cùng, hãy khử mùi toàn bộ căn nhà bằng xịt phòng hoặc đốt tinh đầu/nến thơm.

Thực hiện: depweb

28/08/2018, 10:00