Không giày cao gót chả khác gì… nude ra đường

DELETED

Phụ nữ thiếu đôi giày cao gót đừng mơ đến những từ quyến rũ và gợi cảm. Phụ nữ thiếu những đôi giày cao gót cũng đừng có mơ đến những bước chuyển nhịp nhàng khiến đám đàn ông chết lặng vì những cú lắc hông quyến rũ chết người.

Đã từ lâu, giày cao gót được coi là thứ không thể thiếu của những cô nàng sành điệu. Và cũng đã từ lâu, ngành công nghiệp thời trang chứng kiến những cuộc cách mạng cả về kiểu dáng lẫn chất liệu trong thế giới những đôi giày cao gót để chiều lòng những đòi hỏi ngày càng cao của các quý bà, quý cô.

Đó là lý do vì sao Đẹp Online tổ chức chuyên đề Phụ nữ và Giày cao gót để phái đẹp khám phá những câu chuyện thú vị quanh những món đồ thú vị này.

Mời bạn đón đọc các bài viết thú vị trong chuyên đề:
1. 14 kiểu giày nàng cần biết;
2. Không giày cao gót chả khác gì… nude ra đường
3. Những xu thế giày cao gót Xuân Hè 2014
4. Mua giày online, những điều cần biết
5. Bí quyết chọn giày xuất khẩu

 

Phụ nữ mê giày cao gót. Nó chẳng phải là chân lý nhưng cũng chả ai phủ nhận được mối tình “sâu đậm” này.

Nếu phụ nữ không mê giày cao gót thì từ thế hệ này đến thế hệ khác họ đã chẳng bỏ ngoài tai những cảnh báo, rằng thì mang giày cao gót sẽ có nguy cơ này, tác hại kia, rằng thì giày cao gót sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và gây ra những tác động xấu đến cấu trúc xương… Họ vẫn cứ bất chấp những lời cảnh báo đó. Thậm chí, ngay cả những người chẳng mấy bận tâm đến thời trang cũng nhận ra, gót của những đôi giày kia càng ngày một cao hơn.

Phụ nữ, giày cao gót, Marilyn Monroe, Celine Dion

Với phái đẹp, giày cao gót chưa bao giờ là món phụ kiện thông thường. Nó là thứ đồ để tôn vóc dáng thêm quyến rũ, gợi cảm với những bước đi uyển chuyển, nhịp nhàng.

Phụ nữ nếu không phải lòng vô điều kiện những đôi giày cao gót thì không bao giờ có những câu chuyện như ông chủ hãng Christian Louboutin từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng, ông đã tình cờ biết được một người phụ nữ mê giày Louboutin đến độ đã biển thủ công quỹ của công ty chỉ để mua được những đôi giày hiệu Louboutin.

Phụ nữ, giày cao gót, Marilyn Monroe, Celine Dion

Bất chấp những nghiên cứu chỉ ra rằng, giày cao gót gây hại cho sức khỏe, phái đẹp vẫn chẳng ngần ngại mang những đôi giày cao gót hàng ngày.

Phái đẹp, nếu không “phát điên” vì những đôi giày cao gót thì chắc chắn, những bộ phim như “Sex in the City” sẽ khó có cơ hội nổi đình nổi đám. Bởi ngay khi trình chiếu, nó đã thu hút một loạt kênh truyền thông chỉ để khai thác những đôi giàycô nàng Carrie hãnh diện mang trên phố trước sự ghen tị và trầm trồ của cả phố phường. Mà nếu giày cao gót không phải là một cái gì đó thật đặc biệt với phụ nữ thì không bao giờ đạo diễn lại xây dựng tình tiết Mr.Big quỳ gối cầu hôn nàng Carrie đỏng đảnh bằng đôi giày hiệu Manolo Blahnik bọc satin màu xanh biển đậm với hạt đá to đính ở mũi giày mà cô để quên trong căn hộ penthouse. Và cũng sẽ chẳng thể tưởng tượng ra tình tiết Carrie nổi đóa chỉ vì chủ nhân bữa tiệc không cho cô mang giày cao gót đồng thời kèm theo một phát ngôn đã trở thành châm ngôn của những cô nàng sành điệu, không mang giày cao gót chẳng khác nào …nude ra đường.

Phụ nữ, giày cao gót, Marilyn Monroe, Celine Dion 

Có thể bạn cho rằng, Carrie chỉ là nhân vật trên phim, một hình ảnh được tạo ra từ trí tưởng tượng của đạo diễn, biên kịch… Nhưng xin thưa, ngoài đời thực, chứ chả phải trong phim đâu, phụ nữ cũng bị giày cao gót bỏ bùa. Thì đấy, cựu phu nhân Tổng thống Philippines Imelda Marcos hay diva của vùng Quebec Celine Dion sở hữu tới hơn 3.000 đôi giày cao gót đấy thôi. Còn nàng văn sĩ Danielle Steel lục sơ sơ tủ giày thì cũng đã “lóa mắt” bởi không dưới 6.000 đôi giày đế đỏ Louboutin

Phụ nữ, giày cao gót, Marilyn Monroe, Celine Dion 

Tôi nhớ Marilyn Monroe đã nói: “Tôi không không biết ai phát minh ra giày cao gót, nhưng tất cả phụ nữ đều nợ họ một lời cảm ơn”. Tôi cũng nhớ là đã từng đọc câu nói của một nhân vật nổi tiếng mà tôi không nhớ tên: “Thiếu đôi giày cao gót, tôi chẳng thể tự tin bước ra khỏi nhà”. Tôi đặc biệt thích câu ngạn ngữ của người Pháp: “Một đôi giày cao gót đẹp sẽ mang bạn đến những nơi đẹp hơn”. Chẳng sai đâu, tin tôi đi. Phụ nữ, họ chẳng dại đâu. Họ có lý do của họ. Và lý do để lý giải cho mối tình sâu đậm kia còn gì chính xác hơn hai chữ quyến rũ. Vâng, bạn có thể thoải mái trên những đôi giày đế trệt nhưng quyến rũ và gợi cảm thì bạn chỉ có thể có cùng những đôi giày cao gót.

Bài: Lâm Anh

Ảnh: wp, trendylisbon

logo

>>>> Có thể bạn quan tâm: Pumps khác với Stiletto như thế nào? Hay Cone khác với Kitten ra sao? Hãy đọc “hồ sơ” giày cao gót!


Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất, vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ cảm nhận của bạn về các bộ sưu tập. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.


Thực hiện: depweb

05/03/2014, 00:02