Không gian âm nhạc đa chiều trong “Chuyện tình Hà Nội”

DELETED
Nhạc sĩ Trí Minh với những trải nghiệm về Hà Nội, một không gian sống với những kỷ niệm lãng mạn, cũng như những câu chuyện tình yêu về Hà Nội đã tạo nên những giai điệu và những bản nhạc remix của CD “Chuyện Tình Hà Nội – Hanoi Love Stories”.

CD này có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ hàng đầu tại Việt Nam, Đan Mạch và Thụy Điển cũng như những người dân sống tại Hà Nội. Điểm đặc biệt của CD là được thu âm tại nhiều nơi ở Việt Nam, Đan Mạch, Thụy Điển, Pháp và hoàn toàn ngẫu hứng. “Đó là những cảm nhận rất thật của các nghệ sĩ về Hà Nội, về âm nhạc, không có sự sắp đặt hay chuẩn bị trước” – nhạc sĩ Trí Minh cho biết. Anh cũng đã kể chặng đường từ năm 2008 tới nay để hoàn tất đĩa CD này. Ví như “Hà Nội buổi sáng” được thu tại một buổi sáng tại Đan Mạch, còn các âm thanh, tiếng nói đời thường thì được thu vào buổi sáng ở đường phố Hà Nội.

Một số nghệ sĩ tham gia cùng NS Trí Minh


Nhạc sĩ Trí Minh đã cùng với những người bạn trong và ngoài nước như: Anders T Andersen – nhạc sĩ saxophone người Đan Mạch, nhà thơ trẻ đang sống tại Pháp – Trương Quế Chi, nghệ sĩ Trung Đông, ca sĩ Tùng Dương… đã cùng nhau tạo nên một CD rất công phu và tinh tế.

Có thể nói “Chuyện Tình Hà Nội – Hanoi Love Stories” là một CD âm nhạc khác lạ với các tuyển tập mẫu âm thanh, không gian sống, những trải nghiệm về tình yêu và cuộc sống đậm chất Hà Nội dành cho những người sành âm nhạc. Công chúng không chỉ được nghe những âm thanh rất đời thường nhưng lãng mạn của Hà Nội, mà còn như được sống trong những không gian nhẹ nhàng quyến rũ của nó cùng những cảm nhận tinh tế đa chiều về Hà Nội. Như nhà thơ Trương Quế Chi có nói: “đây là một không gian cực kỳ đặc biệt cho những ai yêu Hà Nội, nhớ về Hà Nội”.

Chương trình biểu diễn ra mắt CD “Chuyện Tình Hà Nội – Hanoi Love Stories”:


20h00 ngày 17/9/2011 tại quán Barbetta, 34C Cao Bá Quát với sự tham gia
trình diễn của các nghệ sỹ Trung Đông (trompet), Trương Quế Chi (nhà
thơ), và Hà Đình Huy (bộ gõ)

– 17.00-19.00 ngày 18/9/2011 tại Piknik Electronic, đường 42 khu số 9 đường An Dương với phần trình diễn solo của Trí Minh.


20.00 ngày 24/9/2011 tại CLB Circle of LIFE, tầng 25 tòa building BIDV,
194 Trần Quang Khải với sự tham gia trình diễn của các nghệ sỹ Trung
Đông (trompet), Trương Quế Chi (nhà thơ), Hà Đình Huy (bộ gõ) và đặc
biệt với phần trình diễn DJ của nhóm Olaf Zeumann Ensemble đến từ nước
Đức. 

HP

Thực hiện: depweb

17/09/2011, 23:20