Nguyên liệu:
+ 500g dâu tây tươi
+ 250g kem phô mai, ở nhiệt độ phòng
+ 1/4 cup đường xay
+ 1/2 thìa cà phê vani chiết xuất
+ 1/4 thìa cà phê hạnh nhân chiết xuất
+ Quả việt quất (nếu thích)
Chế biến:
– Cắt bỏ cuống dâu tây, dùng một cái thìa nhỏ khoét một lỗ tròn sâu trên đỉnh quả dâu. Dùng dao sắc cắt một phần nhỏ ở đít quả dâu, tạo thành một mặt phẳng để nó có thể đứng được. Việc chuẩn bị dâu đã xong.
– Sử dụng phới, trộn kem, đường, vani và hạnh nhân với nhau, đến khi mịn và sáng.
– Cho kem vào túi với đui bắt kem hình sao, cho kem lên từng quả dâu tây một. Cho thêm một quả việt quất lên trên đỉnh mỗi cây kem nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Sơn Nam
Biên dịch từ FifteenSpatulas
Xem thêm: Dâu tây phủ chocolate