Khám phá sức hấp dẫn của đàn ông kém tuổi trong mắt phái đẹp

Tâm lý

Từ Hollywood đến giới chính khách hay trong chính cuộc sống của những người hiện đại không hiếm chuyện tình lệch tuổi đẹp như mơ khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ. Vậy từ đâu mà phái đẹp phải lòng những người đàn ông kém tuổi? 

Cảm thấy bản thân có sức quyến rũ lạ kỳ

Cách biệt tuổi tác trong tình yêu dù chỉ vài tuổi cũng khiến các đôi tình nhân thấy đó là cả một trợ ngại lớn để tìm thấy sự đồng điệu. Phụ nữ thường phớt lờ một người đàn ông ít tuổi vì cho rằng trải nghiệm, lối sống, quan niệm về cuộc sống… của hai người sẽ khó dung hòa. Nhưng xét ở một khía cạnh khác, sự chú ý mà một người đàn ông trẻ dành cho người phụ nữ nhiều tuổi hơn khiến họ cảm thấy quyến rũ và đặc biệt. Đó là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy sự gợi cảm của bạn vượt xa những gì bạn có thể hình dung.

Luôn truyền những nguồn năng lượng bất tận

Soletti – người có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức vô số buổi hẹn hò cho các đôi tình nhân cho biết, những người đàn ông trẻ tuổi có xu hướng năng động, cởi mở hơn trong mối quan hệ. Họ tự do và cởi mở hơn so với phần lớn đàn ông lớn tuổi không chịu rời bỏ cách sống khuôn mẫu, cứng nhắc.

Họ không chỉ truyền cảm hứng cho bạn bước ra khỏi vùng an toàn, mà còn đưa bạn hòa mình vào thế giới của họ và tận hưởng những điều mà có lẽ bạn đã bỏ sót trong cuộc sống. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, tất cả chúng ta đều có thể sống sôi nổi và hết mình. Thật may mắn khi bạn có một người bên cạnh thúc đẩy truyền lửa và song hành trong những ý tưởng dù là điên rồ hay ngớ ngẩn nhất. Và đây là một trong các yếu tố đắt giá trong một mối quan hệ.

Mang đến những góc nhìn mới mẻ

Khi bạn dành thời gian cho một người đang ở trong độ tuổi trưởng thành, bạn sẽ nhìn cuộc sống qua một lăng kính khá tiệm cận với bản thân. Đối với một người đàn ông đang trong giai đoạn xây dựng bản thân, có thể họ chưa có những góc nhìn tường tận như bạn; nhưng họ sẽ cho bạn thấy những góc nhìn của họ mà ở độ tuổi tương tự, có lẽ bạn chưa thể tỏ tường. Đây cũng được xem là một điều thú vị tạo nên sự mới mẻ trong mối tình.

Luôn muốn lắng nghe chia sẻ từ những trải nghiệm của bạn

Một chàng trai trẻ cảm thấy có rất nhiều điều để học hỏi từ bạn. Họ hiểu rằng, bạn có một cái nhìn thấu suốt hơn trong cuộc sống khi đã trải qua nhiều năm tháng chiến đấu quật cường với cuộc đời. Kinh nghiệm sống phong phú khó có được, và một người đàn ông sẽ nhanh chóng trưởng thành hơn nếu họ có ai đó để học hỏi. Người luôn tôn trọng và lắng nghe những chia sẻ của mình lẽ tất nhiên cũng có chút ấn tượng trong lòng phái đẹp.

Đem đến xúc cảm mới mẻ trong những cuộc “yêu”

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí nghiên cứu tình dục cho thấy, hẹn hò với người yêu kém tuổi thường giúp phụ nữ hài lòng hơn trong “chuyện ấy” và dễ thăng hoa trong mọi cảm xúc. Nam giới có xu hướng quan hệ tình dục đạt đỉnh ở độ tuổi 20 trong khi phụ nữ sẽ rơi vào độ tuổi 30. Sức hấp dẫn trong chuyện “yêu” cũng là một yếu tố quan trọng để giữ lửa cho mối quan hệ được dài lâu.

Bài: Bảo Trân

29/11/2021, 15:00