15 điều lợi và 15 cái hại khi lấy vợ… già

Men's Talk

Gần đây, ở một số chàng trai bỗng rộ lên “mốt” yêu và tuyên bố cưới các cô vợ hơn tuổi, thậm chí hơn vô cùng nhiều tuổi. Vẫn biết tình yêu là không biên giới nhưng nhiều người vẫn cứ bàng hoàng chả hiểu gì cả. “Để rộng đường dư luận”, đạo diễn Lê Hoàng đã thống kê  một số lợi và hại của việc lấy vợ già, “để các chàng trai tham khảo, cân nhắc và suy tính.” 

Một số chàng trai chỉ thích yêu và cưới các cô vợ hơn tuổi, thậm chí hơn vô cùng nhiều tuổi. Ngay cả trong các bộ phim, đề tài này cũng vô cùng ăn khách với những mối tình chị em đẹp như mơ, điển hình là bộ phim “Chị đẹp mua cơm cho tôi”

15 lợi ích của việc lấy vợ già:

1. Lấy vợ rất già ưu điểm đầu tiên là có khả năng… vắng hoàn toàn mẹ vợ.
2. Lấy vợ già không cần phải nhớ ngày sinh nhật vợ. Có nhớ cũng chả cần tặng hoa.
3. Vợ già không cần tặng gấu bông hay chó bông.
4. Vợ già gây sợ hãi cho mẹ chồng, không sợ mẹ chồng bắt nạt.
5. Vợ già hay ăn cháo nên việc rửa chén rất nhẹ nhàng.

6. Vợ già hay giàu nên không có cảnh gia đình xào xáo về tiền bạc.
7. Vợ già ít khi bỏ nhà theo trai. Càng ít khi bỏ nhà theo ông già.
8. Vợ già không hay nói câu: “Sống với nhau đến đầu bạc răng long” cho nên không bị sến.
9. Vợ già ít khi ăn mặc hở hang, vì vậy gia đình luôn đứng đắn.
10. Vợ già không có bạn bè tuổi teen, không sợ chúng nó rủ rê, lôi kéo.

11. Vợ già hay kể chuyện ngày xưa, giúp chồng có giấc ngủ êm đềm.
12. Vợ già không bắt ta dẫn đi xem phim hoạt hình.
13. Vợ già không bắt ta dẫn đi ăn kem vì đau răng.
14. Vợ già hay mua sắm cho ta chứ ta không phải mua sắm cho nàng.
15. Vợ già mong ta trẻ, trong khi vợ trẻ thích ta già.

Cặp vợ chồng sao nổi tiếng của Hàn Quốc: Kim Tae Hee hơn ông xã Bi Rain 2 tuổi, tình yêu của họ bình lặng, không màu mè và rất hạnh phúc

 Những cái hại của việc lấy vợ già

1. Nếu vợ quá già, có thể bị nhầm là hai má con, thậm chí hai bà cháu.
2. Vợ già nhiều lúc cư xử mà không biết mình già, khiến ta mắc cỡ.
3. Vợ già hay bắt chồng đấm lưng.
4. Vợ già ghen với gái trẻ, ghen cả với gái già.
5. Vợ già hay thức khuya nên đôi khi nửa đêm ta giật mình ngồi dậy thấy vợ đang nhìn mình.

6. Nếu ta đánh vợ già, có thể bị con riêng của vợ hành hung.
7. Vợ già hay uống thuốc nên ta hay phải rót nước.
8. Đi chơi, vợ già hay ngồi nghỉ.
9. Vợ già hay đưa ta đi dự đám ma bạn bè, còn vợ trẻ được đi dự đám cưới.
10. Đi xe hơi cùng với vợ già, ta hay bị nhầm là tài xế.

11. Khi kêu vợ bằng “em” ta hơi sờ sợ.
12. Tốn nhiều tiền mua kem dưỡng da hoặc kem tan mỡ.
13. Mỗi khi có việc, chờ vợ trang điểm rất lâu.
14. Gặp vợ của bạn bè thường chạnh lòng.
15. Nghi ngờ tư cách bản thân!

Tuy nhiên trước khi có ý định kết hôn với cô gái hơn tuổi, các chàng trai nên tìm hiểu cái lợi và hại mà cô ấy sẽ mang đến

Những thống kê của Lê Hoàng tuy hài hước dí dỏm nhưng rất thực tế, dù những cô vợ già sâu sắc, đời sống tĩnh lặng và chu đáo hơn những cô gái trẻ, nhưng bên cạnh đó họ cũng có những nhược điểm mà trước khi có ý định kết hôn hay yêu phu nữ hơn tuổi, các chàng trai cần chuẩn bị tâm lý và hiểu thật rõ về họ.

Thực hiện : Thùy Dương (tổng hợp)

20/09/2019, 08:48

Đạo diễn Lê Hoàng: Hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc chứ không phải sự ưu thương trừu tượng!

Men's Talk

Theo đạo diễn Lê Hoàng, hạnh phúc với phụ nữ không phải là được yêu thương mà là được chăm sóc. Bởi vì yêu thương tưởng hay ho, tưởng cao quý nhưng mà vô tận lắm, trừu tượng lắm. Còn phụ nữ hạnh phúc khi được chăm sóc là được hưởng những gì cụ thể, nhìn thấy được, ăn được, dùng được, chơi được chứ chả cần phải mất công suy nghĩ hay vắt óc đoán mò.

Lê Hoàng viết: “Đã có một thời, người ta reo hò rằng hạnh phúc của phụ nữ là thấy chồng con hạnh phúc, là khiến chồng con hạnh phúc và làm tất cả để chồng con hạnh phúc thì mình sẽ hạnh phúc tuyệt diệu. Mấy chục năm qua, chị em vui vẻ tin như thế nhưng đùng một cái gần đây, chả hiểu do ‘đứa’ nào xui khiến, có thể là ma quỷ chăng, chị em đột nhiên tin rằng hạnh phúc là hạnh phúc của cá nhân mình chứ không thể mượn tạm của chồng con… Hiểu ra như vậy, nhưng từ hiểu ra cho tới chỗ thay đổi là một khoảng cách mênh mông”. Và ông tuyên bố, hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc.

Phụ nữ hiện đại tin rằng hạnh phúc là hạnh phúc của cá nhân mình chứ không thể mượn tạm của chồng con

Dưới đây là quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng bàn về hạnh phúc của người phụ nữ:

Hình như có ngày Noel, ngày của Mẹ, ngày của Cha, ngày thứ sáu đen tối còn chưa đủ, lại có thêm ngày hạnh phúc của trái đất. Trong ngày đó, người ta tuyên bố, người ta tiết lộ và người ta tranh cãi về các chỉ số hạnh phúc giữa quốc gia này với quốc gia kia, giữa người này với người khác đến mức suýt làm tan vỡ hạnh phúc về bè bạn.

Cũng phải công nhận rằng hạnh phúc có quá nhiều tiêu chuẩn, phụ thuộc vào hoàn cảnh, tuổi tác, địa vị xã hội và văn hóa của mỗi cá nhân. Ví dụ như Lê Hoàng thì hạnh phúc khi vợ cho ăn một quả chuối, nhưng các cô khác thì chỉ hạnh phúc khi được làm quen với cô hoa hậu, cô khác nữa thì mua được túi xách 65 ngàn đô la tặng bồ, cô khác nữa nữa thì trở thành giám khảo của một cuộc thi bikini mới là hạnh phúc.

Đã có một thời, người ta reo hò rằng hạnh phúc của phụ nữ là thấy chồng con hạnh phúc, là khiến chồng con hạnh phúc và làm tất cả để chồng con hạnh phúc thì mình sẽ hạnh phúc tuyệt diệu.

Mấy chục năm qua, chị em vui vẻ tin như thế nhưng đùng một cái gần đây, chả hiểu do ‘đứa’ nào xui khiến, chị em đột nhiên tin rằng hạnh phúc là hạnh phúc của cá nhân mình chứ không thể mượn tạm của chồng con. Dù chồng có làm đến chức gì, dù con có đỗ đạt tới đâu mà bản thân mình không được vui chơi, không được mặc đẹp, không được ăn ngon, không có thời gian đi làm tóc, đi mát xa, chỉ suốt đời quần quật trong bếp thì hạnh phúc của mình cũng bé như con chuột nhắt, thậm chí còn bé hơn.

Hiểu ra như vậy, nhưng từ hiểu ra cho tới chỗ thay đổi là một khoảng cách mênh mông, và có thể dễ dàng nhận thấy đa số phụ nữ Việt Nam mình, cái gì thuộc về hạnh phúc cũng quá xa vời.

Chỉ cần bước ra đường ba bước chân thôi, bất cứ ai cũng ngay lập tức bắt gặp phụ nữ đẩy hàng rong, phụ nữ bán vé số, phụ nữ nội trợ, phụ nữ chở rau chở cá đi bán, có cả phụ nữ phụ hồ, bán cà phê đèn mờ hoặc đèn sáng nhưng mờ mờ về tương lai. Gần như tất cả những người như thế chỉ vật lộn với cái ăn, cái mặc là đủ kiệt sức, chả còn hơi đâu tự hỏi xem hạnh phúc mặt mũi ra sao.

Cho nên Lê Hoàng có cảm giác các cuộc tranh cãi về hạnh phúc, dù có vẻ ngoài nghiêm túc đến đâu, cũng sặc mùi sa lông và mùi máy lạnh. Nó là cuộc bàn cãi giữa các ông các bà không thừa mỡ thì cũng thừa thịt hoặc thừa xương, ngồi trên ghế bành nhắm nháp ly cà phê và bàn tán om sòm, bàn tán xong dù thua hay thắng cũng kéo nhau đi uống bia hoặc ăn thứ gì đó mà chả cần lo nghĩ tới giá tiền. Với những con người như thế, hạnh phúc vừa đẹp, vừa cao quý, vừa khó gọi tên và vừa đa dạng, nắm bắt khó vô cùng.

Theo Lê Hoàng, hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc

Nhà văn Nam Cao, từ mấy chục năm trước có viết: “Hạnh phúc là một cái chăn rất hẹp, người này đắp thì người kia hở”. Ai trong cuộc sống, cũng như trong đêm đông giá lạnh, đều cố gắng co kéo cái chăn đó về mình. Nhưng phụ nữ chúng ta không thế, họ tự đóng co ro, đắp cho con, cho chồng lúc trẻ và đắp cho ông, cho cháu lúc già.

Nhưng dù có khổ sở đến đâu, lam lũ đến đâu và cực nhọc đến đâu, phụ nữ cũng có quyền và có ước mơ về hạnh phúc chứ, chỉ có điều cách họ thể hiện điều đó không lãng mạn và không có vẻ gì triết học mà thôi. Với cô này thì hạnh phúc là không bị chồng đánh, với cô kia hạnh phúc là mua được cân thịt giá hời, và cô khác là được con tặng hoa nhân dịp 8/3 mặc dù hoa ấy không tươi.

Nhưng thôi, không dài dòng nữa, nếu Lê Hoàng có cái may mắn, được chị em tin tưởng hoặc được chị em liều mạng giao cho nhiệm vụ tìm ra hạnh phúc cho các bà các cô, Lê Hoàng sẽ tuyên bố ngay rằng hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc.

Tại sao Lê Hoàng không nói hạnh phúc là được yêu thương. Bởi vì yêu thương tưởng hay ho, tưởng cao quý nhưng mà vô tận lắm, trừu tượng lắm. Đặc biệt, yêu thương có một đặc tính cực kỳ đáng ghét là có thể giấu trong lòng. Rất nhiều gã trai, rất nhiều gã chồng chả quan tâm gì nhưng hễ bị dư luận hoặc vợ chê kém yêu thương là gào rú lên, bảo rằng mình có kiểu yêu thương nội tâm, yêu thương đặc biệt không cần nói ra. Thôi đi, im cái mồm đi, nghe mà sốt cả ruột. Bọn ấy cứ làm như yêu thương là tiền tiết kiệm gửi ngân hàng chả ai nhìn thấy, chả khi nào rút ra cả lãi lẫn gốc để tiêu. Yêu thương cứ như mùi nước hoa, thoang thoảng trong không khí mà chả nhìn thấy bao giờ.

Trong khi đó chăm sóc lại khác. Phụ nữ được chăm sóc là được hưởng những gì cụ thể, đàn ông không thể hô lên đã chăm sóc mà không mua đồ ăn, không đưa đón, không mang chậu quần áo đi giặt hoặc không mắc màn cho ngủ, bưng đồ ăn sáng khi thức dậy.

Nói cách khác, phụ nữ hạnh phúc khi được chăm sóc là được hưởng những gì cụ thể, nhìn thấy được, ăn được, dùng được, chơi được chứ chả cần phải mất công suy nghĩ hay vắt óc đoán mò.

Mà chăm sóc vợ thì chả cần giàu có, chả cần văn hóa cao siêu chỉ cần có tình thương chân thành. Chăm sóc đôi khi cũng không nặng nhọc, chỉ cần để ý cái nhỏ nhặt hàng ngày, chỉ cần chu đáo, cẩn thận là đủ.

Đàn ông chăm sóc vợ chả cần giàu có, chả cần văn hóa cao siêu chỉ cần có tình thương chân thành

Hãy để ý đến các ông chồng Tây. Họ được giáo dục từ bé, đi đâu thì xách đồ, kéo ghế, mở cửa xe cho vợ và họ có thể chăm như vậy đến ngàn năm chứ chả phải chỉ khi cô ấy còn trẻ đẹp. Hạnh phúc thế thôi, chứ đâu nhất thiết phải trèo lên cửa sổ bằng cành cây khô để như Romeo trèo vào nhà Juliet.

Đạo diễn Lê Hoàng và MC Trác Thuý Miêu tranh luận về quyền nâng ngực của phụ nữ

Men's Talk

“Làm sao có thể chấp nhận khi một phụ nữ nâng ngực, đau đớn là của cô ấy, tiền bạc là của cô ấy, nhưng thành quả là của mọi cái mồm? Quái đản! Những người có văn hóa sẽ không bao giờ mở miệng ra chê bai.” – Đạo diễn “Những cô gái chân dài” bênh vực những chị em phẫu thuật nâng ngực và cho rằng quyền nâng ngực thuộc về phái đẹp. Riêng MC Trác Thuý Miêu lại nghĩ khác. Nữ MC cá tính bày tỏ quan điểm là phụ nữ muốn làm gì cũng nên chia sẻ và tôn trọng đóng góp của chồng, kể cả việc nâng ngực.

Lê Hoàng cho rằng, quan điểm phụ nữ cần sở hữu và sử dụng thành thạo nhất là chổi quét nhà, máy rửa bát, khăn lau bếp và chậu giặt đồ là “láo toét”. Mà theo ông, thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ. Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị. Vì thế nâng ngực là quyền của phụ nữ, ngoài họ ra không ai được phép can thiệp, chê bai.

Quyền được nâng ngực_ĐepOnline
Thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ. Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị.

Trân trang cá nhân, đạo diễn Lê Hoàng viết:

“Tất cả những con người tử tế đều hô hào, cổ vũ cho nữ quyền. Nó bao gồm quyền được làm tổng giám đốc, quyền trở thành quan toà, quyền từ chối việc nhà, quyền lái máy bay và quyền được nâng ngực!

Ai còn đặt ra câu hỏi: “Tại sao phải làm ngực?”, người đó không đáng tồn tại trong thế kỷ này. Nếu phụ nữ thấy nâng ngực chính đáng, nghĩa là nó chính đáng, kẻ nào cãi mang xử bắn là xong. Vì thế, thỉnh thoảng trong thành phố lại vang lên những loạt đạn nổ rền.
Rất nhiều những tên bịp bợm bao đời nay tung tin thứ phụ nữ cần sở hữu và sử dụng thành thạo nhất là chổi quét nhà, máy rửa bát, khăn lau bếp, và chậu giặt đồ.
Láo toét! Thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ. Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị. Không tin cứ hỏi Elly Trần, và Angela Phương Trinh, cùng vô số những thiếu nữ vĩ đại khác.

Làm chủ gia đình, làm chủ bản thân, làm chủ xã hội, làm chủ ngực mình, là những con đường để giải phóng phụ nữ. Thế nhưng rất nhiều cô gái khi quyết định phẫu thuật, tự nhiên kinh ngạc thấy lắm luật sư, quan tòa, và rất nhiều… hàng xóm nhảy xổ vào bàn tán, can ngăn hoặc lăn xả vào bình phẩm.

Thôi đi!!

Tại sao ta làm ngực, ta muốn nó phồng như quả bưởi hay bồng bềnh như một cục mây là điều ngoài ta ra không một ai trên đời được phép can thiệp?

Sự nghiệp giải phóng phụ nữ xuất phát từ đâu? Từ phòng bầu cử à? Trong công ty à? Trong gia đình à? Tất cả đều đúng, nhưng quan trọng nhất là trong chính bản thân họ. Chừng nào các cô chưa được tự quyết và chưa dám tự quyết tấm thân “Rõ ràng trong ngọc trắng ngà“ của mình, chừng đó mọi khẩu hiệu tự do chỉ là bịp bợm.

Nếu phụ nữ thấy nâng ngực chính đáng, nghĩa là nó chính đáng, kẻ nào cãi mang xử bắn là xong

Phải tôn trọng những cô gái không phẫu thuật thẩm mỹ và những người quyết định làm điều đó như nhau, đấy là một nguyên tắc đanh thép, khắc bằng chữ vàng vào đầu kẻ nào muốn phán xét.

Ở tất cả các xã hội văn minh, sự bình phẩm về cơ thể người khác là tuyệt đối cấm. Tất cả các thái độ chê bai hay bàn tán được coi là man rợ. Trẻ con phải học điều đó trước cả khi học chữ nữa kia.
Làm sao có thể chấp nhận khi một phụ nữ nâng ngực, đau đớn là của cô ấy, tiền bạc là của cô ấy, nhưng thành quả là của mọi cái mồm? Quái đản! Những người có văn hóa sẽ không bao giờ mở miệng ra.

Các cô gái chưa chồng, các cô gái bỏ chồng, và các cô gái không thèm lấy chồng chắc chắn sẽ ủng hộ quan điểm này.
Còn những cô có chồng thì sao? Sẽ nói sau

Quan điểm của Lê Hoàng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của chị em phụ nữ, họ cho biết sau bài viết này, họ sẽ dũng cảm đi làm đẹp bởi “Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên, vì đẹp (do phẫu thuật) cũng là một dạng năng lực làm cuộc sống của mình dễ thở hơn.” 

Và đa số các đấng mày râu cũng ủng hộ nếu vợ mình có ý định phẫu thuật nâng ngực: “Đàn ông cũng yêu cái đẹp, vì vậy phụ nữ ơi tự tin làm đẹp đi nhé”; “Phụ nữ phải làm chủ bản thân về quyền làm đẹp thôi.” 

Riêng nữ MC cá tính Trác Thúy Miêu lại lên tiếng đáp lại quan điểm của Lê Hoàng rằng: “Tôn trọng bản thân sẽ bắt đầu bằng tôn trọng niềm vui của chồng trước đã. Không cho, một khi đã thích thì vẫn cứ làm, nhưng ngồi xuống nói chuyện, tham khảo ý chồng sẽ khiến xoa dịu cả tâm trí, lòng tự trọng, lẫn đôi bàn tay vàng của mỗi người đàn ông.

Vú đẹp thì ắt ít nhiều cũng phải to.
Nhưng đàn bà, và cả vú, hơn nhau là ở sự mềm mại…”


MC Trác Thúy Miêu lên tiếng trước quan điểm “Quyền được nâng ngực” của đạo diễn Lê Hoàng

Trả lời quan điểm của Trác Thúy Miêu, Lê Hoàng đưa ra 25 lý do để phụ nữ không cần (và không phải) xin phép chồng khi làm ngực. Đẹp Online trích lược nội dung như sau:

Kính gửi Trác Thúy Miêu và các cô gái xinh đẹp có chồng

Con gái có chồng muốn làm ngực cần xin phép anh ấy không? Đó là một câu hỏi chẳng hề đơn giản, thậm chí có khả năng trở thành vấn đề lớn nhất đặt ra.
Đây chính là lúc bản lĩnh, vai trò và lòng tự tôn của phụ nữ được thử thách căng thẳng nhất, cao trào nhất. 

– Chồng không phải chủ và vợ không phải nô lệ. Chế độ nô lệ đã bị xóa sổ trên trái đất hàng trăm năm. Chỉ trong chế độ đó cơ thể của mình mới do người khác sở hữu và có quyền quyết định tuyệt đối với những thay đổi trên cơ thể mình.
– Giấy đăng ký kết hôn giữa trai và gái không phải là giấy giao nộp thân xác cho ai đó vĩnh viễn độc quyền.
– Xin phép 10 ông, chắc chắn 9 ông từ chối vì một ý nghĩ họ không bao giờ nói ra “Đằng nào cũng cũ rồi, đằng nào cũng không dùng thường xuyên”.
– Phụ nữ không sinh ra, không sống và tồn tại để làm đàn ông hài lòng bất kể đàn ông ấy là ai.
– Chạy theo một đứa con gái làm ngực ngoài phố nhưng lại bĩu môi khi cô vợ ở nhà muốn đi nâng ngực.
– Chồng thích đóng vai đạo đức, tuyên bố dù thế nào đồ thật vẫn tốt hơn. Nhưng lại quên béng bản thân luôn luôn yêu bằng mắt.
– Nếu vợ khi làm ngực quá trẻ mà chồng quá già, chồng tự nhiên sẽ thấy bất an.”


Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra 25 lý do để phụ nữ không xin phép chồng đi nâng ngực

Gái chưa chồng rủ trai ăn cơm tối, gái có chồng rủ trai ăn cơm trưa!

Men's Talk

Đọc báo mạng, gái chưa chồng sẽ xem ai sắp cưới, còn gái có chồng coi xem ai sắp ly dị. Nghe tin bạn bè cưới, gái chưa chồng hỏi “cậu lấy ai?”. Gái có chồng hỏi “cậu lấy lần thứ mấy?”. Đó là những so sánh thú vị của đạo diễn Lê Hoàng giữa những cô gái đã lập gia đình và còn độc thân.

Theo đúc kết của Lê Hoàng, các cô gái chưa chồng thường mộng mơ, có cái nhìn màu hồng, lạc quan về tình yêu, cuộc sống. Còn những phụ nữ đã có chồng thì thực tế, rõ ràng hơn, đôi khi hơi “phũ phàng” sau thời kỳ bước vào đời sống hôn nhân – thời kỳ luôn phải lo toan cơm áo gạo tiền. Sự khác biệt ấy, theo đạo diễn Lê Hoàng, chính là:

1. Cô gái chưa chồng nhìn con trai háo hức. Cô gái có chồng nhìn con trai rồi nhìn đi hướng khác.
2. Gái chưa chồng yêu chim chóc. Gái có chồng yêu gia cầm.
3. Gái chưa chồng thích xem phim tình yêu. Gái có chồng thích xem phim hình sự.
4. Gặp cướp, gái chưa chồng khóc, còn gái có chồng hét: “Thích gì thì cướp đi”.
5. Ban đêm gặp trộm trong nhà, gái chưa chồng bảo: “Xin đừng giết em”, gái có chồng: “Xin đừng lấy nhiều quá”.
6. Gặp tài tử điện ảnh, gái chưa chồng hỏi đóng phim gì? Gái có chồng hỏi đóng phim thu nhập bao nhiêu?
7. Khi mặc bikini ra biển gái chưa chồng để ý có ai nhìn không, còn gái có chồng để ý ai nhìn thái độ ra sao?
8. Vào tiệm ăn, gái chưa chồng nhìn khách xung quanh, gái có chồng nhìn thực đơn và giá tiền.
9. Gái chưa chồng hay cười những tràng dài. Gái có chồng hay cười ngắt quãng.
10. Gái chưa chồng hay bôi nước hoa. Gái có chồng hay bôi kem chống nắng.

Gai co chong Dep Online
Nghe một bản nhạc buồn, gái chưa chồng khóc, gái có chồng nhăn nhó.

11. Gái chưa chồng thích tắm. Gái có chồng thích mát xa.
12. Khi ngồi trên xe hơi do đàn ông lái, gái chưa chồng để ý cái gì bên ngoài cửa kính, còn gái có chồng để ý cái ở trong xe.
13. Trên giường ngủ gái chưa chồng để gấu bông. Gái có chồng để dầu gió.
14. Đọc tiểu thuyết lãng mạn, gái chưa chồng hay khóc vì thương chàng trai. Gái có chồng hay khóc vì thương cô gái.
15. Nằm ngủ, gái chưa chồng hay mơ thấy bà tiên. Gái có chồng hay mơ thấy bà hàng xóm.
16. Gái chưa chồng vừa tắm vừa hát. Gái có chồng vừa tắm vừa nhìn cục xà bông xem sắp hết chưa.
17. Gái chưa chồng thích ngày Tình yêu 14/2, gái có chồng thích ngày 8/3.
18. Đi ngoài đường bị một vật rơi trúng đầu, gái chưa chồng xem đầu mình có sao không, gái có chồng coi vật đó là món gì.
19. Khi gặp một vị Thần, gái chưa chồng nói: cho ta trở thành công chúa, gái có chồng nói: cho ta trở thành vua.
20. Gặp một chàng trai định tự tử, gái chưa chồng hỏi: “Vì sao anh muốn chết?”. Gái có chồng hỏi: “Vì sao anh muốn sống?”.
21. Gặp một chàng trai say rượu, gái chưa chồng nói: “Anh đừng nói nữa”. Gái có chồng nói: “Anh đừng về nhà nữa”.
22. Khi về nhà gặp con mèo đang kêu, gái chưa chồng nói: “Mèo muốn gì?”. Gái có chồng quan sát “Mày im đi”.
23. Đọc báo mạng, gái chưa chồng sẽ xem ai sắp cưới. Gái có chồng coi xem ai sắp ly dị.
24. Đi xem bóng đá, gái chưa chồng nhìn đùi cầu thủ. Gái có chồng nhìn tỷ số.
25. Gái chưa chồng rủ trai ăn cơm tối. Gái có chồng rủ trai ăn cơm trưa.

Gái chưa chồng_Đẹp Online
Gái chưa chồng thích ngày Tình yêu 14/2, gái có chồng thích ngày 8/3.

26. Đọc tạp chí phụ nữ, gái chưa chồng thích các trang đầu, gái có chồng thích các trang cuối.
27. Gái có chồng chưa chắc thích chồng mình. Gái chưa chồng chưa chắc thích chồng người ta.
28. Nghe một bản nhạc buồn, gái chưa chồng khóc, gái có chồng nhăn nhó.
29. Thấy đàn ông đánh nhau, gái chưa chồng xông vào can, gái có chồng đứng chờ xem ai thắng.
30. Bị một con cá voi nuốt vào bụng, gái chưa chồng nghĩ: “Mình chết rồi”, gái có chồng nghĩ: “Mình chết nó cũng chết”.
31. Soi gương, gái chưa chồng nói: “Đời đẹp quá”, còn gái có chồng thốt lên: “Mình đẹp quá”.
32. Thấy một sợi tóc bạc trên đầu, gái chưa chồng kêu lên: “Trời ôi, ta già rồi” còn gái có chồng kêu lên: “Trời ơi ta trẻ lâu quá”.
33. Thấy một chàng trai béo, gái chưa chồng quay đi, gái có chồng nghĩ: “Ngày xưa anh ấy đã từng gầy”.
34. Ăn một bữa cơm ngon, gái chưa chồng nghĩ ăn xong sẽ làm gì. Gái có chồng lo lắng ăn xong ai rửa bát.
35. Nghe tin bạn bè cưới, gái chưa chồng hỏi: “Cậu lấy ai”. Gái có chồng hỏi: “Cậu lấy lần thứ mấy?”

Chồng hay lén lút gặp người yêu cũ

Men's Talk

“Chồng chị phải có những tính cách phi thường ra sao, hoặc đẹp trai chói lọi, hoặc thông minh kiệt xuất, hoặc nhân ái vô bờ, hoặc có cả ba đức tính này thì mới được các cô người yêu cũ tìm về. Và chị phải lấy thế làm tự hào. Phải lẽ chị lại vui khi các cô gái xưa hễ thấy bóng chồng chị từ xa là co cẳng chạy?” – Lê Hoàng trả lời một người phụ nữ về việc chồng chị này thỉnh thoảng gặp người yêu cũ.

Sau câu chuyện buồn của người phụ nữ phát hiện ra chồng có con riêng, mới đây đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục chia sẻ lo lắng của một phụ nữ khác. Dù chị rất xinh đẹp nhưng chồng vẫn lén lút gặp bồ cũ. Chị băn khoăn không biết chồng và người cũ mỗi lần gặp nhau sẽ làm gì, đi đâu…

Trả lời người phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng nói: “Vấn đề của chị vẫn không quá đặc biệt, nếu không nói là đàn ông và cả đàn bà đều rất dễ mắc phải. Đó là trước khi kết hôn, phần lớn chúng ta đều có trải qua vài cuộc tình (thậm chí, có ông hoặc bà tới vài chục). Do đó, ai cũng mang theo trong đời một vài người cũ.

Cũng phải nói ngay rằng, đa số những người cũ ấy đều khá tốt, nếu không nói là rất tốt. Bởi vì nhìn chung chúng ta đâu phải yêu tinh, đâu phải quái vật, chúng ta là người, do vậy yêu người. Mà người trên đời này hầu hết đều tử tế.

Đấy là chưa kể những mối tình xưa, thậm chí rất xưa khi cả hai bên đều là học sinh hoặc sinh viên đều vô tư và trong sáng đến kinh khủng. Cả hai bên hồi ấy đều không có chút tính toán, chút mưu mô gì nên trai gái đều đẹp. Và cũng vì bởi đẹp, nên lưu lại rất lâu trong trí não, có khi còn lưu cho tới chết.

Ký ức của con người lại không phải như đám bụi ở trên bàn, có thể dùng chổi quét một lúc là sạch, cũng không phải là chai nước giải khát, ngửa cổ ra uống là đến đáy. Ký ức cứ như con chim họa mi, bay tung tăng và thỉnh thoảng lại đậu xuống, hót lên lanh lảnh.”

chồng gặp người yêu cũ_Đẹp Online
Ai cũng mang theo trong đời một vài người cũ

Lê Hoàng cũng đặt câu hỏi ngược lại với chị này: trước khi lấy chồng có yêu ai chưa? Trong ký ức của chị chẳng lẽ không hề có hình bóng cũ. Và nếu giây phút nào đó vô tình gặp lại “chàng trai năm ấy”, lẽ nào chị sẽ bỏ chạy? Lê Hoàng cho rằng, hai người cũng sẽ vào một quán cà phê cùng ôn lại kỉ niệm, kể câu chuyện hiện tại cho nhau nghe… Vì thế chị đừng băn khoăn nhiều khi chồng gặp lại người cũ bởi “tôi chưa thấy ai hy sinh hiện tại cho quá khứ”.

“Xin hỏi thẳng chị, trước khi về sống với anh nhà, chị có yêu ai chưa? Nếu có thì phải chăng đấy toàn là quỷ sứ hay quái vật, càng quên cho nhanh càng tốt hay sao?

Còn nếu như chị có vài hay một chàng trai nào đó (rất khó một vì tôi biết chị xinh đẹp). Chả lẽ bây giờ, chị không hề quan tâm tới anh ấy sống ra sao, gầy hay béo, đen hay trắng, trẻ hay già, vẫn đẹp như xưa hay là đẹp hơn, vẫn vô danh hay còn nổi hơn Sơn Tùng, Hoài Linh hoặc Công Vinh? Chỉ cần trong óc nảy ra câu hỏi này, dù chỉ bằng hạt cát, là chị đã có khao khát muốn nhìn thấy các chàng trai ấy một lần nữa.

Chả lẽ hôm nay, nếu như phút giây nào đó, vô tình đi trên phố vắng hay vô tình chen chúc trong đêm pháo hoa, bỗng gặp “chàng trai năm ấy” chị lại hét lên, nhắm mắt rồi ù té chạy, về vừa khóc vừa mách chồng?

Không, chắc chắn không phải thế!

Nhiều khả năng nhất là hai bên cùng hét lên, cùng reo lên hoặc cùng im lặng nghẹn ngào. Sau đấy, hai bên sẽ dắt tay nhau vào một quán cà phê nào đó, gọi hai chai sữa đậu nành hoặc hai ly nước tăng lực, rồi kể cho nhau nghe về quá khứ, về tương lai và về hiện tại.
Lành mạnh, trong sáng, dễ thương, hoài niệm và cảm động vô cùng.

Chồng gặp người cũ_Đẹp Online
Không chỉ đàn ông, mà trong lòng phụ nữ hẳn ai cũng có hình bóng một “chàng trai năm ấy” và nếu vô tình gặp nhau họ có thể ngồi cà phê chuyện trò là chuyện bình thường

Nhưng suy cho cùng, việc vô tình gặp lại người cũ là khá hiếm hoi.
Chồng chị phải có những tính cách phi thường ra sao, hoặc đẹp trai chói lọi, hoặc thông minh kiệt xuất, hoặc nhân ái vô bờ, hoặc có cả ba đức tính này thì mới được các cô người yêu cũ tìm về. Và chị phải lấy thế làm tự hào. Phải lẽ chị lại vui khi các cô gái xưa hễ thấy bóng chồng chị từ xa là co cẳng chạy? Còn nội dung những cuộc gặp gỡ ấy, diễn ra ở đâu, diễn ra như thế nào thì chị hãy tưởng tượng như sau:

1- Hai người vào quán, gọi hai cốc si rô. Chồng chị khoe đang có vợ tốt. Cô bồ cũ khoe đang có chồng tốt. Hai bên chúc mừng nhau. Rồi họ chia tay, chồng chị trả tiền nước. Hai người đi hai lối ra cửa.

2- Hai người vào quán. Cô ta nói sau nhiều năm không quên được chồng chị. Chồng chị nói, sau nhiều năm không quên được cô ấy. Nhưng cả hai bên đều không quên được chồng con và vợ con. Họ uống hết hai ly nước sinh tố cà chua. Chia tay nhau như bạn sau khi tranh nhau trả tiền.

3- Họ đưa nhau vào quán gọi hai ly nước cam (loại cam Trung Quốc giả cam Việt Nam). Cô gái kể mình vừa ly dị, chồng chị kể gia đình vừa cãi nhau nhưng không hề có ý định ly dị. Anh an ủi cô, hứa sẽ giới thiệu cho một ông giám đốc (đã già nhưng đứng đắn, có tài sản khá). Cô ấy tự ái bảo không cần. Họ chia tay nhau quên trả tiền nước uống, bà chủ quán phải vọng theo đòi.

4- Họ đưa nhau vào quán cà phê mà đưa vào hàng phở. Chồng chị gọi tái gân, cô bạn cũ gọi tái nạm, nhưng không hành. Cô ấy kể là chồng hiện nay giàu có nhưng không tinh tế, không sâu sắc bằng anh ngày xưa. Chồng chị an ủi cô bằng cách chứng minh mình cũng chả tinh tế gì, bằng cách gọi thêm ba cái quẩy. Họ ăn xong, xỉa răng rồi chia tay nhau, cô ấy trả tiền phở và tiền khăn lau mồm.

5- Hai bên chả ăn, chả uống gì. Họ dắt nhau lên cầu Nhật Tân, nhìn dòng sông chảy xiết họ nghẹn ngào. Cả hai định nhảy xuống thì đều sực nhớ là không biết bơi. Nắm tay nhau và ra về. Phía xa, Sài Gòn sáng rực ánh đèn.

Đấy, nói tóm lại là khi gặp người cũ, các trường hợp chỉ loanh quanh như thế. Chị không có gì phải lo sợ, tôi chưa thấy ai hy sinh hiện tại cho quá khứ được cả. Chị cứ yên tâm!

Chồng gặp bạn gái cũ_Đẹp Online
Và không ai hy sinh hiện tại đang hạnh phúc bình yên cho quá khứ

Chồng có con riêng: Chả phải quá hiếm trong xã hội hiện nay

Men's Talk

“Nếu bao nhiêu năm qua, chồng chị thực sự yêu quý vợ con, quan tâm tới gia đình, thì sự buồn bã, chịu đựng và đau khổ của anh vì đứa con riêng chắc chắn đã làm anh đau đớn nhiều, tự anh ấy đã thấm thía, mình lôi ra, khui ra, làm tanh bành ra để làm gì?” – đạo diễn Lê Hoàng gửi lời khuyên đến người phụ nữ đang choáng váng vì phát hiện chồng có con riêng sau hơn hai chục năm chung sống.

Người phụ nữ tên Bích Nguyệt tâm sự với đạo diễn Lê Hoàng rằng, hơn hai mươi năm chung sống, mọi việc đều ổn thoả và tốt đẹp, con cái đã trưởng thành cho đến khi chị phát hiện chồng có con riêng (một bé gái đã hơn 10 tuổi) với một người phụ nữ cũng đã có gia đình. Chuyện đó khiến chị sụp đổ, hoảng loạn, không biết phải làm thế nào. Làm cho to chuyện thì sợ tan vỡ gia đình đã bao năm xây dựng, không làm thì thấy mình bị thiệt thòi vì bị phản bội

chồng có con riêng_Đẹp Online
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, nhiều người đàn ông đã có con riêng trước và… sau khi lập gia đình.

Khác với sự hóm hỉnh pha chút sâu cay ở những câu chuyện trước đây, lần này vị đạo diễn “Những cô gái chân dài” đưa ra lời khuyên rất dịu dàng, đồng cảm và đầy sẻ chia với người phụ nữ đang gặp chuyện buồn trong hôn nhân.

Đạo diễn Lê Hoàng trấn an người phụ nữ rằng, chuyện phát hiện ra chồng mình có con riêng đúng là kinh khủng, nhưng không phải quá hiếm trong xã hội hiện nay vì nhiều lý do cả tốt và xấu, thực tế có nhiều người đàn ông đã có con riêng trước và… sau khi lập gia đình.

Và phần lớn khi xảy ra chuyện này, người đàn ông đều âm thầm thu xếp, cố sao cho không tai tiếng, không làm ảnh hưởng tới hạnh phúc hiện có. Theo Lê Hoàng, đó là một cách cư xử tuy không cao thượng nhưng có thể thông cảm được, vì về cơ bản, điều ấy chứng tỏ họ nghiêng về hạnh phúc công khai đang có hơn.

“Nhưng chả phải lúc nào sự che đậy cũng thành công. Nhiều đứa con riêng bị phát hiện ra ngay khi còn đang ở… trong bụng mẹ, nhiều đứa khi mới chào đời. Chưa kể là khi vợ chưa phát hiện chồng đã vác về hoặc cô nhân tình khoe ra để đòi phần hay để… dọa. Tóm lại, có bao nhiêu đứa con riêng trên đời này thì có bấy nhiêu hoàn cảnh éo le khác nhau, cả bi kịch, chính kịch và hài kịch”.

chồng có con riêng_Đẹp Online
Theo Lê Hoàng, đứa trẻ hoàn toàn vô tội, và nếu bao nhiêu năm qua, người đàn ông vẫn yêu quý vợ con, có trách nhiệm với gia đình thì không nên làm “lanh tanh bành” mọi chuyện.

Lê Hoàng khuyên chị Bích Nguyệt bình tĩnh suy xét bởi câu chuyện đã xảy ra hơn 10 năm, 3 người (người đàn ông, cô gái kia và đứa trẻ) đã sống trong đau khổ, dằn vặt vì phải che giấu sự thật, đó cũng là một sự trừng phạt rồi. Và nếu hơn 20 năm chung sống, người chồng vẫn yêu quý vợ con, chăm lo gia đình thì cái nỗi niềm riêng có con riêng khó bày tỏ cũng đã đủ dằn vặt anh nhiều hơn bất kỳ hình phạt tàn khốc nào.

“Trường hợp của chị phát hiện ra khi đứa bé đã lớn, đã gần trưởng thành là một trường hợp khá đặc biệt, và cần xem xét, cân nhắc thật bình tĩnh, kỹ càng.

Thứ nhất, điều này đã xảy ra mười mấy năm rồi. Trong mười mấy năm qua, có ít nhất ba con người đau khổ mà chị không biết, đó là người đàn ông, cô gái và đứa bé kia.

Họ phải âm thầm, che giấu và tồn tại với một hoàn cảnh dối trá, chắc chắn không sung sướng gì về tinh thần (mà có khi cả vật chất cũng khó khăn). Do không có “chính danh” nếu nói theo phim truyền hình Trung Quốc là thiếu “danh phận”, cô gái, đứa bé hoàn toàn phải ở trong bóng tối, không được công khai tình cảm của mình và chồng chị cũng âm thầm như vậy. Ba người họ đã sống trong mười mấy năm với sự đau khổ đó, chả lẽ như thế chả phải là sự trừng phạt sao? Chả lẽ họ rất sung sướng hay sao? Đặc biệt là đứa bé gái, nó chắc chắn hoàn toàn không có tội.

Luật pháp rất nghiêm minh, nhưng luôn luôn có một điều khoản bãi miễn cho nạn nhân bớt chịu trách nhiệm với rất nhiều tội danh nếu như thời hạn từ lúc phạm tội đến lúc phát hiện quá lâu, bởi các nhà làm luật hiểu bản thân sự thấp thỏm từng ấy năm của bị cáo cũng là cách trừng phạt nghiêm khắc nhất.

Từ đấy suy ra, chị cần ngồi xuống và tự mình xem xét. Nếu bao nhiêu năm qua, chồng chị thực sự yêu quý vợ con, quan tâm tới gia đình, thì sự buồn bã, chịu đựng và đau khổ của anh vì đứa con riêng chắc chắn đã làm anh đau đớn nhiều, tự anh ấy đã thấm thía. Mình lôi ra, khui ra, làm tanh bành ra để làm gì?

Còn nếu như bao nhiêu năm chung sống, chồng tỏ ra tồi tệ, không xứng đáng, chả có chút tử tế nào thì đấy là cơ hội để chị dứt khoát giải thoát, dứt khoát từ bỏ một thứ chả phải của chị mà cố gắng níu giữ?

Nhưng thú thực, tôi có linh cảm chị đang ở hoàn cảnh thứ nhất, nghĩa là cảm thấy không thể bỏ chồng vì một lỗi tày đình nhưng những gì chị đang có còn to tát hơn.”

Chồng có con riêng Đẹp Online
Cuộc sống không phải kinh doanh, không phải hễ có dịp là thanh toán sòng phẳng.

Cuối cùng Lê Hoàng nhắn nhủ: “Bích Nguyệt ơi, cuộc đời này ta đau khổ đến mấy khéo vẫn còn những người đau khổ hơn ta. Cuộc sống không phải kinh doanh, không phải hễ có dịp là thanh toán sòng phẳng. Hãy bình tĩnh mà xét, nếu bao nhiêu năm nay người phụ nữ kia không hề phiền chị, đứa bé con riêng kia không hề đòi hỏi gì ở cha nó để đến mức làm tan vỡ gia đình chị thì bản thân họ cũng là những người đáng kính trọng hoặc đáng trân trọng, không phải là những nhân vật tham lam để chị phải ‘làm cho ra nhẽ’. Mà thực ra, mọi sự phán xử đều đã thực hiện cả rồi, họ đã chấp nhận chịu đựng, chấp nhận tồn tại trong bóng tối cho tới khi chị vô tình biết cơ mà.

Cho nên, theo quan điểm của tôi, tốt nhất là chị coi như không biết. Chị sẽ là nạn nhân cuối cùng của bi kịch này, nhưng khi các nạn nhân khác đã chịu án mười mấy năm thì chị mới bắt đầu, và bắt đầu trong thế chính danh, thế cũng đủ chị ạ!”