Hậu chia tay, đàn ông nên làm gì để "vá" vết thương lòng? - Tạp chí Đẹp

Hậu chia tay, đàn ông nên làm gì để “vá” vết thương lòng?

Men's Talk

depmen_breakup

Ngưng đổ lỗi cho bản thân

Đầu tiên, bạn đừng để các suy nghĩ tiêu cực lấn át và nghĩ rằng bản thân mình là người phá hủy hạnh phúc đó. Mối quan hệ thất bại thường do nhiều yếu tố gây ra, chứ không phải hoàn toàn do lỗi của một phía. Việc đổ lỗi cho chính mình nhìn chung không mang lại ý nghĩa gì. Thay vào đó, chúng ta hãy xem đây là một bài học và cố gắng đừng mắc phải những sai lầm tương tự trong những mối quan hệ sau này.

Hạn chế liên lạc với người cũ

Sau khi chia tay, nhiều người hay có thói quen hỏi thăm người cũ và đây là việc mà bạn nên tránh. Chúng ta không nên liên lạc ngay sau khi chia tay, để cả hai có thời gian suy nghĩ về chuyện đã qua. Đồng thời, bạn cũng không nên theo dõi họ trên mạng xã hội để xem cuộc sống của đối phương như thế nào khi thiếu vắng mình. Bởi lẽ điều này ít nhiều có thể gây khó chịu cho người yêu cũ của bạn, càng khiến cả hai khó xử mà thôi.

Hãy luôn nhớ bạn là ai trước khi mọi chuyện xảy ra

Trước khi yêu, bạn là một con người có đam mê, có sở thích riêng và vẫn sống tốt dù không có người đó bên cạnh, đúng không? Bạn đã sống một cách vui vẻ trước đó, vậy tại sao bây giờ lại không thể. Hãy tìm những sở thích cũ mà lúc yêu bạn không có thời gian để thực hiện, ví dụ như chơi nhạc cụ hay vận động thể thao chẳng hạn.

depmen_breakup2

Hòa mình với thiên nhiên

Nhiều khảo sát đã chỉ ra nếu con người tiếp xúc với thiên nhiên một cách thường xuyên thì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của họ sẽ cải thiện rõ rệt. Đi leo núi, cắm trại, trekking là một giải pháp tốt để bạn quên đi nỗi buồn hậu chia tay, đồng thời thể lực của bạn cũng sẽ được tăng cường một cách đáng kể.

Nói chuyện với bạn bè

Có thể bạn không để ý nhưng những người bạn thân có thể giúp bạn thấy được cái nhìn chung về mối quan hệ, từ đó chỉ ra chỗ bất ổn và gỡ rối giùm bạn. Không những thế, có bạn bè để tâm sự lúc cô đơn vẫn tốt hơn là dằn vặt bản thân một mình đấy chứ.

Đừng làm bạn với người cũ quá nhanh

Để quên đi người cũ, bạn cần dặt ra những giới hạn về cảm xúc cho bản thân. Nếu người cũ muốn duy trì mối quan hệ bạn bè, hãy đối xử với cô ta như một người bạn một cách đúng nghĩa, hay nói cách khác, không nên đặt các cảm xúc về tình cảm lứa đôi trong mối quan hệ đó.

depmen_breakup3

Mở lòng với các mối quan hệ khác

Thời gian để đàn ông khôi phục lại sau chia tay tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Có người chỉ tốn vài ngày nhưng cũng có người vài tháng hoặc thậm chí là vài năm. Quan trọng là sau khi đã vượt qua và cảm thấy đủ sẵn sàng để tiến đến các mối quan hệ khác, bạn đừng ngần ngại và hãy làm điều đó ngay lập tức.

Thực hiện: depweb

30/11/2021, 10:00