Há cảo nhân tôm thịt - vừa đẹp vừa ngon - Tạp chí Đẹp

Há cảo nhân tôm thịt – vừa đẹp vừa ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g tôm

+ 300g thịt lợn thăn

+ 1 củ cà rốt

+ Bột gạo và bột đao, mỗi loại 200g

+ Hành lá, hạt tiêu, muối

(Bạn có thể thêm nấm hương cho thêm vị nếu thích)

Bước 1:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2:

Thịt lợn xay nhỏ.

Bước 3:

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 4:

Cho tôm, thịt, cà rốt, hành lá xắt nhỏ, hạt tiêu và 1,5 thìa muối vào trộn và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 5:

Trong khi ướp các nguyên liệu làm nhân thì bạn trộn bột gạo và bột năng với tỷ lệ 1:1.

Bước 6:

Cho một ít nước sôi vào bột rồi trộn dần…

Bạn trộn tới khi bột sánh lại và bạn có thể nhồi bằng tay. Bạn nhớ nhồi kỹ bột nhé.

Bước 7:

Lấy một ít bột vo tròn rồi dàn mỏng.

Cho nhân vào giữa.

Bước 8:

Bấm xung quanh viền bột thành hình như cánh hoa chuông bao quanh nhân.

Bước 9:

Sau khi hoàn thành phần há cảo, bạn lót một ít cọng hành lá xuống đáy nồi hấp.

Đặt há cảo vào nồi, lên trên các cọng hành.

Bước 10:

Hấp trong khoảng 20 phút thì bạn nhắc nồi xuống.

Thành phẩm:

Món này rất dễ ăn. Dùng để tiếp khách thì càng tuyệt vì trông cũng rất hấp dẫn.

 

Bài và ảnh: Hoàng Minh

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

20/04/2013, 01:18