Giòn mát gỏi tôm củ sen

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (2 phần ăn)

+ 150g tôm

+ 200g củ sen

+ 2 thìa cà phê nước mắm thường

+ 2 thìa cà phê đường

+ 1 thìa canh nước chanh (khoảng 1/2 quả chanh)

+ 1/2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

+ 2 tép tỏi băm nhỏ

+ Dấm trắng

gion-mat-goi-tom-cu-sen-deponline

Cách làm:

– Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, rửa thêm lần nữa rồi xắt khoanh mỏng, độ dày chừng 2 – 3mm.

gion-mat-goi-tom-cu-sen-deponline

– Ngâm ngay củ sen vào bát nước đun sôi để nguội có pha khoảng 1 thìa cà phê dấm để tránh bị thâm, trước khi trộn gỏi thì vớt ra cho ráo.

gion-mat-goi-tom-cu-sen-deponline

– Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ, bỏ đầu. Nếu tôm to các bạn chẻ dọc sống lưng, rút chỉ đen hoặc bổ đôi.

gion-mat-goi-tom-cu-sen-deponline

– Pha nước trộn gỏi gồm đường, mắm, nước cốt chanh, ớt bột, tỏi băm. Rưới 1/2 nước trộn vào củ sen, rưới 1/2 lượng nước trộn còn lại vào phần tôm đã bóc.

gion-mat-goi-tom-cu-sen-deponline

– Đối với những bạn không thích vị nồng của nước mắm thì có thể thay bằng lượng bột canh sao cho nước trộn gỏi có độ chua mặn ngọt vừa khẩu vị. Ớt bột được sử dụng để tạo màu đỏ đẹp mà không bị quá cay, nếu không tìm mua được thì các bạn dùng ớt tươi cũng được.

gion-mat-goi-tom-cu-sen-deponline

– Sau khoảng 10 -15 phút, trộn chung củ sen với tôm rồi thưởng thức ngay để cảm nhận được hết vị ngọt giòn, man mát của củ sen nhé. 

gion-mat-goi-tom-cu-sen-deponline

Củ sen không chỉ là nguyên liệu chính của nhiều món ăn ngon mùa hè, mà còn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ, giúp cầm máu, lợi tiểu, an thần và cải thiện làn da kém hồng hào.

gion-mat-goi-tom-cu-sen-deponline

Để hương vị món gỏi tôm củ sen được thêm phong phú, các bạn có thể kết hợp cùng các loại rau thơm, rắc thêm lạc hoặc vừng rang, ăn kèm bánh đa hoặc phồng tôm đều được.

Bài và ảnh: Hà Ly
logo

Xem thêm: Hương vị mới lạ từ món cơm trộn bimbimbap

com-tron-bimbimbap-deponline

Thực hiện: depweb

20/07/2014, 21:18