Nguyên liệu:
Cách làm:
– Rang gạo nếp, đỗ xanh, tiêu hột, muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.
– Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc dùng cối xay đồ khô của máy sinh tố để xay sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.
– Thái vát phần đầu non của sả để riêng, khúc sau già hơn thì băm nhỏ, gừng cũng đập dập rồi băm nhỏ
– Ướp gà cùng với gừng sả, dầu hào và chút xíu hạt nêm.
– Làm nóng dầu rồi cho phần sả đã thái vát lúc trước vào phi vàng, vớt ra cho ráo dầu.
– Dùng chính chảo dầu vừa phi thơm sả để rán thịt gà.
– Khi thịt gà chín, có màu vàng ươm thì các bạn vớt ra, xúc từng thìa hỗn hợp muối rắc vào, xóc nhẹ cho muối bám đều.
– Bày thịt gà ra đĩa, rắc sả phi lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng. Chúc các bạn ngon miệng!
Hà Ly