Gà rán và mỳ orecchiette cực ngon

Ẩm Thực

1. Mỳ orecchiette

Chuẩn bị:

+ 3 cup bột mỳ

+ 1 thìa cà phê muối

+ 4 quả trứng

+ 1/4 cup dầu olive

+ 1/4 cup nước

Cách làm:

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online

– Đổ bột ra khay và tạo một khoảng tròn ở giữa. Sau đó cho trứng, dầu olive, nước và muối vào khoảng tròn. Dùng một chiếc nĩa để trộn từ từ bột vào hỗn hợp ở giữa. Hãy trộn đều tay cho đến khi bột và hỗn hợp lỏng trở thành một khối.

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online  

– Sau khi hỗn hợp lỏng và bột mỳ đã trộn vào nhau, hãy bắt đầu nhào hỗn hợp. Hãy nhào hỗn hợp trong 10 phút hoặc đến khi bột mịn hoàn toàn và không dính tay. Gói bột trong ni lông bọc thức ăn và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online  

– Dùng cán bột để làm khối bột mỏng ra. Cắt và lăn bột thành những dải dài đường kính khoảng 1cm, cắt miếng nhỏ dài khoảng 1cm, sau đó dùng mũi dao để cán dẹp lại.

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online  

– Đặt miếng bột vừa cắt lên ngón tay cái để làm lõm miếng bột. Làm tương tự cho tới khi hết chỗ bột còn lại.

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online
 

– Để khô orecchiette trong vòng 1 giờ. Sau đó, nấu orecchiette trong nước sôi từ 10 – 15 phút hoặc đến khi chúng mềm và chín. Vớt orecchiette để ráo nước, sau đó cho vào hộp nhựa và để vào tủ lạnh.

2. Nước sốt rượu vang và cà chua

Chuẩn bị:

+ 16 quả cà chua (chỉ sử dụng phần cùi cà chua, vì vậy bạn hãy cắt đôi quả cà chua để loại bỏ hạt)

+ 2 thìa cà phê muối

Mua các gia vị, lá thơm tại:

– L’s Place: 63, Phố Lý Thường Kiệt , Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Dan Shop: 91 Linh Lang, Hà Nội

– Veggy’s: 29A Lê Thánh Tôn Q1, Tp.HCM; 98 Xuân Diệu, Hà Nội.

+ 2 thìa cà phê tiêu

+ 3 thìa súp dầu olive

+ 1 chén rượu vang đỏ

+ 2/3 cup nước luộc gà

+ 3/4 cup kem

+ 1 cup rượu vang đỏ

+ 1 thìa cà phê húng quế

+ 1/2 thìa cà phê cỏ xạ hương

+ 1/2 thìa cà phê lá thơm oregano

Cách làm:

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online

– Bật lò nóng ở 400 độ F. Cho 1/2 số cà chua đã chuẩn bị lên khay nướng và đổ lên cà chua dầu olive, muối và tiêu. Để trong lò 1 giờ, sau đó giảm nhiệt của lò xuống 300 độ F và để thêm 30 phút nữa. Bỏ khay ra khỏi lò và để nguội.

– Cho 1/2 số cà chua còn lại vào máy say sinh tố cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị khác và xay cho đến khi nhuyễn. Đổ nước sốt vào chảo, nấu nhỏ lửa và khuấy liên tục trong 10 phút. Nước sốt này sẽ được ăn cùng mỳ orecchiette.

3. Gà rán

Chuẩn bị:

+ 4 đùi gà

+ 6 thìa súp bơ

+ 4 thìa súp dầu olive

+ 2 thìa cà phê muối

+ 1 thìa cà phê cỏ xạ hương

+ 1 thìa cà phê tiêu

+ 1 thìa cà phê cây xô thơm

+ 1 thìa cà phê rau húng

+ 1 thìa cà phê lá thơm oregano

Cách làm:

– Cho tất cả các loại thảo mộc, gia vị vào một chiếc bát và trộn đều. Đổ dầu olive lên đùi gà và sau đó chà hỗn hợp thảo mộc, gia vị lên đùi gà.

– Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào chảo và làm tan bơ trên lửa vừa. Cho đùi gà vào và rán cho đến khi chín. Nếu gà dính vào chảo, hãy cho thêm một muỗng bơ. Sau khi gà chín cho ra đĩa và ăn ngay cùng mỳ orecchiette, nước xốt cà chua.

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online 

Lê Anh

Biên dịch từ Adventures-in-cooking


Xem thêm: Cơm chiên Bokkeumbap kiểu Hàn

gà rán và mỳ orecchiette, nội trợ, Đẹp Online

Thực hiện: depweb

10/12/2013, 13:58