Đùi vịt rán ngon ngất ngây - Tạp chí Đẹp

Đùi vịt rán ngon ngất ngây

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (2 phần ăn)

+ 2 chiếc đùi vịt (gồm cả phần má đùi)

+ 1/2 củ tỏi

+ 1 thìa cà phê nước mắm (loại thường, độ mặn vừa)

+ 1/2 thìa cà phê dầu hào

+ 1/2 thìa cà phê nước tương

+ Dầu ăn để chiên

dui-vit-ran-deponline

Cách làm:

– Dùng đĩa xiên vào mặt trong miếng thịt ở 2 chiếc đùi vịt, không cần xiên ở phần da. Cách này giúp cho gia vị ướp sẽ thấm nhanh và sâu hơn vào miếng thịt.

dui-vit-ran-deponline

– Vẫn ngửa mặt thịt, ướp vào đó tỏi băm, nước mắm, dầu hào, nước tương, xoa đều. Cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.

dui-vit-ran-deponline

– Đặc điểm của thịt vịt là không khéo chế biến sẽ dễ bị khô, vì vậy khi lấy đùi vịt ra, các bạn cho vào lò vi sóng quay chừng 1 – 2 phút (tùy công suất từng lò) để phần thịt bên trong của thịt được chín sâu. Giúp khi rán vịt mau chín, tiết kiệm thời gian mà phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt, bé sẽ dễ ăn hơn.

dui-vit-ran-deponline

– Chuẩn bị một chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, làm nóng một lượng dầu ăn đủ ngập ít nhất 1/2 miếng thịt rồi thả đùi vịt vào rán với mức lửa vừa, nhớ gạt bớt tỏi để khi rán dầu không bị cháy. Vì thịt về cơ bản đã chín 50% nên các bạn chỉ cần rán đến khi phần da vịt chuyển màu nâu là có thể vớt ra.

dui-vit-ran-deponline

Phần nước tiết ra trong quá trình quay vịt trong lò vi sóng, các bạn đừng bỏ đi nhé. Đem đun sôi lên, chế thêm chút gia vị/nước tương (nếu nhạt), dùng làm nước chấm thịt vịt hoặc rưới cơm cho bé rất ngon.

dui-vit-ran-deponline

Bé nhà mình rất thích mẹ chiên vịt theo cách này vì thời gian ướp đủ lâu nên gia vị thấm vào từng thớ thịt, ăn thơm và đậm đà, da vịt giòn, bề mặt miếng đùi vịt có độ xém, tạo mùi thơm hấp dẫn. 

dui-vit-ran-deponline

Hi vọng bé nhà bạn cũng thích món đùi vịt rán chế biến theo cách làm này.

dui-vit-ran-deponline

Bài và ảnh: Hà Ly
logo

Xem thêm: Chả quế và giò lụa chay dai giòn, thơm ngon


Thực hiện: depweb

06/08/2014, 18:32