Nguyên liệu:
Giò lụa chay
+ 1 túi váng đậu khô (khoảng 500g)
+ 2 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng canh dầu boaro phi
+ 2 muỗng canh dầu mè
+ 1 muỗng cà phê đường
Chả quế chay
+ 1 túi váng đậu khô, cắt nhỏ cỡ bàn tay
Cách làm:
– Cắt nhỏ váng đậu, thả vào thau. Đun nước sôi cùng chút muối chế vào cho nước ngập mặt váng đậu, ngâm 15 phút cho nở. Dùng khăn xô sạch, cho váng đậu vào bên trong, vắt kiệt.
– Đem váng đậu trộn đều cùng các gia vị ở phần nguyên liệu của giò. Làm tương tự với phần nguyên liệu của chả quế, có thể tăng lượng dầu lên cũng được để chả đỡ bị khô.
– Trải nilon thực phẩm xuống bàn, đặt lá chuối đã rửa sạch lên trên (nếu không có lá chuối thì thay thế bằng giấy bạc). Cho váng đậu vào giữa và gói tròn lại giống cây giò. Buộc chặt bằng chỉ hoặc dây nilon, cho vào xửng hấp 40 phút.
– Chả chín vớt ra, để dựng đứng qua đêm rồi mới cho vào tủ lạnh để một ngày cho giò chả chay cứng lại ăn sẽ ngon hơn.
Theo Liên ròm
“Liên ròm” tên thật là Nguyễn Thị Kim Liên, chị sinh năm 1970, là người con của vùng đất Nha Trang, trước đây chị sống và làm việc tại tp.HCM, đến năm 2000 chị theo chồng sang Anh. Sở thích của chị là thiết kế website, thiết kế lịch cho các bé, đi ngắm cảnh đẹp và chụp hình. Hiện tại chị ở nhà dành thời gian chăm sóc con và quán xuyến việc nội trợ trong gia đình. Blog Liên ròm ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn giao lưu, chia sẻ với các chị em phụ nữ đang sinh sống ở trong và ngoài nước hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những công thức nấu ăn, những địa chỉ mua nguyên liệu, thực phẩm chế biến…Những chia sẻ đó rất hữu ích và nhận được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.
Xem thêm: Thanh tịnh với món bún xáo măng chay