Dự thi “Mẹ tài ghê!”: Mẹ làm quả bí ngô

DELETED
Một điều mà tôi thích khi làm những quả bí ngô là nó… rất dễ. Nguyên vật liệu cũng không cần nhiều. Tôi mua giấy màu cam, giống màu vỏ quả bí ngô. Một giấy màu xanh để cắt làm cuống. Ngoài ra, có một cuộn băng dính 2 mặt, một chiếc kéo… thế là đủ.

Cách làm:Không có compa, tôi dùng một chiếc nắp hộp đồ ăn sẵn Hipp để vẽ vòng tròn màu cam.Tiếp theo, dùng kéo cắt hình tròn này ra.Dùng hình tròn vừa cắt để cắt nốt những hình tròn còn lại. Mỗi quả bí ngô sẽ cần 2 hình tròn thế này nên bạn làm bao nhiêu quả thì sẽ cắt số hình tròn nhiều gấp đôi số quả.Tiếp theo cắt giấy màu cam thành những dải nhỏ theo chiều dọc, sau đó, cắt chúng ra thành những đoạn bằng nhau.


Dán băng dính 2 mặt lên một hình tròn, lần lượt dán các đoạn giấy nhỏ trên xung quanh.Tiếp theo ốp chúng lại và dán thêm hình tròn phía trên chúng. Bạn cũng có thể dùng dập ghim bấm lại.Sau đó dùng giấy xanh cắt thành những cái cuống nhỏ. Dùng kéo để uốn cong cái cuống này. Dán cuống vào quả bí.Bạn nên làm thật nhiều, treo lên một cái dây hoặc cho những đèn nhấp nháy vào trong, cực kỳ thú vị.

Bài dự thi của mẹ Mút chô
Hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội
Mẹ Mút chô tự nhận là không thật khéo tay lắm, nhưng thi thoảng vẫn làm những thứ nho nhỏ cho bé Mút chô yêu…


Thực hiện: depweb

12/09/2011, 15:47