Đàn ông có thể làm ra tàu lửa, xe hơi nhưng chỉ có phụ nữ mới sinh con được

Women Empower Women

Dường như, những cuộc tranh luận “chồng nên giữ hay không” bao giờ cũng “gãi” đúng nỗi niềm băn khoăn của các chị em. Bởi cái sự thật trớ trêu là chồng tuy không đáng giá nhưng hỡ ra là mất. Bao nhiêu năm qua, phụ nữ đã miệt mài rỉ tai nhau tuyệt chiêu giữ chồng, từ “lạt mềm buột chặt” đến kiểm soát gắt gao, từ gian bếp đến tận phòng ngủ. Mỏi mệt thì đã đủ, nhưng thử lơ chồng dăm phút mà chăm chút bản thân thì lại ôm nỗi bất an. Nhưng khúc mắc ấy sẽ được cởi nếu phụ nữ nhận ra được điều này:

Gạt bỏ ý niệm phụ nữ là phải hi sinh

Theo đạo diễn Lê Hoàng “Phụ nữ Việt Nam khiến cả thế giới kinh ngạc vì sự hi sinh. Họ bỏ qua giá trị của mình, tự rẻ rúng bản thân và chỉ chăm chăm làm mọi thứ để chồng hài lòng. Và cũng chỉ ở Việt Nam mới có màn đánh ghen.”

Mở đầu của chương trình là phần tranh luận đầy sôi nổi của Chuyên gia tâm lý Giao Giao và đạo diễn Lê Hoàng
Trong talkshow “Chồng – việc gì phải giữ”, chuyên gia tâm lý Giao Giao và đạo diễn Lê Hoàng đã có phần tranh luận khá sôi nổi.

Lý lẽ ấy càng thêm thuyết phục khi ở các nước Singapore, Nhật Bản hay Hàn Quốc, nhiều đàn ông không thể kết hôn vì tỷ lệ nam – nữ chênh lệch nhau. Quan trọng hơn, đòi hỏi của phụ nữ về người bạn đời ngày càng cao và họ chỉ thích yêu chứ không muốn cưới. Điển hình như chính phủ Nhật đang đau đầu khi dân số già dần tăng. Lúc này, nỗi lo của đấng mày râu không phải lấy vợ xấu hay đẹp mà là có cô nào chịu lấy!

Rõ ràng, phụ nữ Việt hi sinh vì không biết quyền lực của mình. Đàn ông có thể làm ra xe hơi tàu lửa nhưng chỉ có phụ nữ mới sinh con được.

100% đàn ông đều ngoại tình

“100 % đàn ông đều ngoại tình”, lời khẳng định này của Lê Hoàng hẳn khiến nhiều chị em xót xa. Chính bản thân ông cũng thừa nhận, mình cũng ngoại tình dù rất yêu vợ.

Đạo diễn Lê Hoàng từng khiến mạng xã hội dậy sóng khi đưa ra quan điểm “Chồng – nó không giữ mình thì thôi, mình việc gì phải giữ nó!"
Đạo diễn Lê Hoàng từng khiến mạng xã hội dậy sóng khi đưa ra quan điểm “Chồng – nó không giữ mình thì thôi, mình việc gì phải giữ nó!”

Nhưng Lê Hoàng khuyên phụ nữ nên google ngay “50 điều phụ nữ nên làm trước khi chết”. Trong đó, nếu không có tình một đêm thì chán vô cùng. Thử một đêm buông thả bản thân, làm theo cảm xúc của mình và không ràng buộc gì với đối phương. Vì suy cho cùng, “Các phim kinh điển đều có tình tiết ngoại tình như ‘Titanic’, ‘Cuốn theo chiều gió’…. Một bộ phim mà hai người gặp nhau, yêu nhau, sống hạnh phúc tới già thì chẳng ai coi”.

Theo sự phân tích đó, Lê Hoàng cho rằng, gia đình không bền vững như người ta nói, bởi con người ngày càng hướng đến sự tự do. Có khi 200 năm nữa sẽ không tồn tại khái niệm “gia đình”, cũng không còn “kết hôn” hay ràng buộc nhau bằng tờ giấy hôn thú.

Đàn ông không yêu phụ nữ vì nhan sắc

Dù ngoại tình nhưng Lê Hoàng khẳng định sẽ không bỏ vợ. Vì điều ông yêu người phụ nữ của mình là tri thức. Trong định nghĩa của ông, tri thức không phải là bằng cấp hay biết nói năng khéo léo để dỗ ngọt đàn ông mà là cách cư xử biết đúng, biết sai làm đối phương nể phục.

Nhưng phụ nữ phải biết mình hoàn thiện bản thân mình vì ai. Không phải để làm vừa lòng chồng, hài lòng con, tự hào cho dòng họ. Hoặc khi tình cảm trong lòng đã hết thì đừng đắn đo ly hôn chỉ vì sợ làm bố mẹ buồn, con cái bơ vơ, hàng xóm dị nghị. Phụ nữ hãy tự do làm điều mình muốn, làm gì cũng được miễn đừng phạm pháp. Hiểu được điều đó thì phụ nữ dù là người thành đạt ngoài xã hội hay chỉ quanh quẩn bếp núc cũng sẽ nhận được sự tôn trọng của chồng.

Lê Hoàng thẳng thắn, đàn ông có quyền làm điều gì thì phụ nữ cũng có thể làm điều đó. Và phụ nữ đừng để bản thân mình trở nên tầm thường khi giữ chồng bằng việc xem lén điện thoại, quản lí giờ giấc. Khi nào, phụ nữ còn nghĩ mình phải nép sau lưng người đàn ông, sự ấm êm của mình nương vào người đấy thì lúc đó nỗi lo mất chồng vẫn còn tồn tại.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

20/10/2018, 08:00