Cơm bỏ lò - vừa dễ vừa ngon - Tạp chí Đẹp

Cơm bỏ lò – vừa dễ vừa ngon

Ẩm Thực

cơm bỏ lò, đổi bữa cho gia đình, công thức cơm bỏ lò, cách làm cơm bỏ lò

Nguyên liệu:

+ Cà rốt, hạt đậu Hà Lan, ngô, hành tây mỗi loại 30g

+ 4-5 cây nấm mỡ

+ 30g jambon, 30g phomai Mozzarella

+ 2,5 bát cơm trắng

cơm bỏ lò, đổi bữa cho gia đình, công thức cơm bỏ lò, cách làm cơm bỏ lò

Bước 1:

Cà rốt, hành tây thái hạt lựu, nấm và jambon thái lát. Cà rốt, ngô, đậu Hà Lan bạn đem luộc gần chín, khi luộc bạn cho ít muối vào nồi luộc và khi vớt ra bạn cho vào bát nước lạnh để củ quả giữ màu đẹp.

cơm bỏ lò, đổi bữa cho gia đình, công thức cơm bỏ lò, cách làm cơm bỏ lò

Bước 2:

Cho ít dầu vào chảo và trút lần lượt các loại củ quả theo thứ tự sau vào xào: cà rốt, ngô, đậu Hà Lan, hành tây và nấm, nêm nếm cho vừa vị, xào nhanh tay rồi bắc ra rồi cho jambon thái lát vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cơm đậm vị thì bạn có thể rang qua cơm rắc xíu muối trước khi trộn các loại củ quả vào đảo cùng, nhưng nếu bạn muốn giảm lượng dầu mỡ thì chỉ xào củ quả thôi.

cơm bỏ lò, đổi bữa cho gia đình, công thức cơm bỏ lò, cách làm cơm bỏ lò

Bước 3:

Cho cơm vào bát, xúc hỗn hợp củ quả vừa xào đã trộn lẫn jambon lên trên. Cuối cùng bạn rắc khoảng 30g phomai Mozzarella đã bào nhỏ lên trên để phủ kín bát cơm của bạn.

cơm bỏ lò, đổi bữa cho gia đình, công thức cơm bỏ lò, cách làm cơm bỏ lò

Bước 4:

Bạn cho bát cơm vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút, nhiệt khoảng từ 160-180 độ C. Nướng với thời gian khoảng 15 phút, quan sát thấy lớp pho mai trên bát cơm chín vàng là đã được.

Bạn cho bát cơm bỏ lò ra ngoài, cho ít lá mùi lên trên và nếu bạn thích ăn cay có thể ăn kèm với tương ớt.

cơm bỏ lò, đổi bữa cho gia đình, công thức cơm bỏ lò, cách làm cơm bỏ lò

Khi xúc thìa cơm lên ăn, mùi thơm của phomai với màu sắc bắt mắt của các loại củ quả sẽ rất hấp dẫn “thực khách” của bạn đấy.

Bài và ảnh: Trịnh Thùy Linh

logo

Xem thêm: Món nui đút lò thơm phưng phức cho bữa sáng gia đình

Thực hiện: depweb

19/05/2014, 09:22