Nguyên liệu:
+ 1 gói bột thạch rau câu Con cá dẻo (10g)
+ 1,5l nước
+ 250g đường
+ 5ml nước cốt chanh (1 thìa cà phê)
+ Siro hoa quả các loại hoặc nước dừa tươi tùy thích
Cách làm:
– Cho 1,5l nước vào nồi đun sôi.
– Trong khi chờ nước sôi thì bạn trộn 250g đường với bột rau câu cho đều.
– Khi nước sôi, bạn đổ bột rau câu vào nước và khuấy liên tục để thạch không bị vón cục. Giảm lửa nhỏ.
– Khi nước sôi trở lại, bạn vớt bớt bọt nếu có.
– Sau đó bạn tắt bếp, vắt khoảng 5ml nước cốt chanh vào vừa giúp thạch được trong vừa khử mùi rong biển từ thạch.
Lúc này, bạn cũng có thể cho siro hoa quả vào để tạo hương vị yêu thích. Tuy nhiên, chỉ nên cho lượng siro vừa phải (500ml đổ lại) vào thôi nhé.
– Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng là thạch đông rồi đấy.
Bài: HP
Thực hiện: Nga Nguyễn
Clip: Quỳnh Max, Mỹ Hà, Nhật Anh
Đón xem: Cách làm thạch 3D siêu xinh