Chuyến xe buýt đặc biệt dành cho những người thiếu ngủ ở Hong Kong - Tạp chí Đẹp

Chuyến xe buýt đặc biệt dành cho những người thiếu ngủ ở Hong Kong

Thể chất

Giá vé chuyến xe buýt đặc biệt từ 13-51 USD một người, tùy thuộc vào chỗ ngồi ở tầng trên hay dưới. Giá vé đã bao gồm một túi đồ, trong có miếng che mắt và nút bịt tai để hành khách có giấc ngủ ngon.

(Nguồn: AP)

Đối với những người thiếu ngủ và thèm khát đi du lịch, một chuyến tham quan kết hợp giấc ngủ sâu trên xe buýt có thể là giải pháp họ tìm kiếm lâu nay.

Kenneth Kong, giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của Ulu Travel, người sáng lập ra dịch vụ du lịch ngủ trên xe buýt kỳ lạ ở Hong Kongcho biết: “Khi tính toán mở tour du lịch mới, tôi thấy một bài đăng trên mạng xã hội của người bạn, nói rằng anh ấy bị căng thẳng vì công việc và không thể ngủ ngon vào ban đêm. Nhưng mỗi lần lên xe buýt, anh ấy lại ngủ ngon. Bài đăng của anh ấy đã truyền cảm hứng để chúng tôi tạo ra chuyến tham quan này, với mục tiêu cho phép hành khách có thể ngủ ngon trên xe buýt.”

Giá vé dao động từ 13-51 USD một người (295.000-1,1 triệu đồng), tùy thuộc vào chỗ ngồi ở tầng trên hay dưới. Giá vé đã bao gồm một túi đồ, trong có miếng che mắt và nút bịt tai để hành khách có giấc ngủ ngon hơn.

Chuyến du lịch ngủ trên xe buýt đầu tiên, được tổ chức vào cuối tuần trước, đã bán hết sạch vé. Một số hành khách thậm chí còn chuẩn bị sẵn sàng chăn và gối khi lên xe.

Anson Kong, 25 tuổi, một trong những hành khách đi chuyến xe đầu tiên, cho biết: “Tôi bị chứng mất ngủ, do đó đã mua vé để thử xem có thể ngủ trên xe hay không,” Kong chia sẻ. Anh nói rằng chuyến tham quan này là một ý tưởng hay và “thú vị” hơn những gì anh mong đợi.

Hành khách hào hứng với chuyến xe buýt đặc biệt dành cho những người thiếu ngủ ở Hong Kong. (Nguồn: AP)

Một hành khách khác, anh Marco Yung, nói rằng đã tham gia tour vì thường ngủ gật trên những chuyến xe buýt đường dài. Anh cho rằng đây là “cơ hội tuyệt vời” để bản thân có thể ngủ một giấc thỏa thích trên xe buýt.

Trong chuyến đi đầu tiên, xe buýt đã dừng lại tại các danh lam thắng cảnh trên đảo Lantau và khu vực bảo dưỡng máy bay gần sân bay Hong Kong để hành khách có thể chụp ảnh lưu niệm.

Theo tiến sỹ Shirley Li, điều tra viên chính của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Giấc ngủ tại Đại học Hong Kong, xu hướng ngủ gật trên các phương tiện giao thông công cộng là một kiểu phản ứng có điều kiện.

Tiến sỹ Li cho biết: “Mọi người ở Hong Kong hầu như không có đủ thời gian để ngủ. Đó là lý do tại sao nhiều người phải sử dụng thời gian khác để ngủ, đặc biệt là khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng. Một số người thường xuất hiện mối liên hệ giữa phương tiện giao thông công cộng và giấc ngủ của họ, do đó họ sẽ thấy dễ ngủ hơn khi đi trên xe buýt”.

Tác giả: Minh Phương (VietnamPlus)

26/10/2021, 11:34