Bí quyết giúp DJ Steve Aoki giữ dáng "chuẩn" dù đi diễn 240 ngày/năm - Tạp chí Đẹp

Bí quyết giúp DJ Steve Aoki giữ dáng “chuẩn” dù đi diễn 240 ngày/năm

Thể chất

Steve Aoki là một trong những DJ đắt show nhất thế giới, trung bình trong 1 năm anh sẽ dành ra 240 ngày để tham gia các show diễn ở mọi nơi. Việc thường xuyên di chuyển đến các múi giờ khác nhau là một “gánh nặng” lớn đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, tuy nhiên Steve Aoki vẫn có một thân hình rất “chuẩn”.

DJ Steve Aoki.
DJ Steve Aoki.

Để luôn khỏe mạnh và có sức khỏe khi đi diễn, Steve Aoki đã phải sắp xếp thời gian biểu của mình thật hợp lí: “Khi tôi diễn ở Trung Quốc vào tuần trước, tôi đã tập thể thao sau buổi diễn buổi tối, 6 giờ sáng hôm sau tôi dậy và tập luyện tiếp và sau đó tôi đi chợp mắt một chút“. Bí quyết tập luyện để giữ dáng của anh là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài phỏng vấn của anh với trang Men’s Journal dưới đây.

– Buổi tập của anh diễn ra như thế nào?

– Rất tuyệt vời, dù thời gian ngắn nhưng tôi đã tập được đạp xe nhanh, 100 cái burpee (một bài tập nhảy cao kết hợp với hít đất) và chạy khoảng 1,6 km. Tất cả chỉ tốn khoảng 20 phút.

– Đó có phải là quá trình tập thường xuyên của anh không?

– Tôi thường kết hợp với các bài tập cardio, tập theo phương pháp HIIT (tập luyện cường độ cao) và đôi khi là tập để khỏe cơ bắp. Trước khi bị chấn thương vai thì tôi đi theo hướng tập cross-fit, nhưng sau đó tôi chỉ tập HIIT để có thể đốt cháy mỡ một cách nhanh nhất. Tôi cảm thấy một ngày của mình trở nên trọn vẹn hơn khi tập thể thao.

depmen_steveaoki2

– Tập luyện như thế thì việc ngủ nghỉ của anh ra sao?

– Tôi là một người “chợp mắt chuyên nghiệp”! Tôi có thể chợp mắt hoặc có một giấc ngủ ngắn ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Tôi nghĩ rằng những ai có lịch trình bận rộn cũng nên học kĩ năng ngủ ngắn, vì nó sẽ khiến não bộ lẫn cơ thể hồi phục sức rất nhanh. Thực sự tôi không có giờ ngủ cố định vì show diễn có thể tổ chức vào ban đêm, chính vì thế tôi luôn muốn ngủ bất cứ lúc nào có thể.

– Chỗ “điên rồ” nhất anh từng chợp mắt là ở đâu?

– Tôi đã chợp mắt trong show diễn của mình ở Brazil. Lúc ấy mọi người đang nhảy rất sung, nhạc ầm ầm bên tai, tôi đang đứng đằng sau màn hình LED lớn và bỗng dưng “thèm” ngủ quá. Cho nên tôi nằm xuống và chợp mắt. Người trong ban tổ chức lúc đó đến và nói “5 phút thôi nhé”, tôi trả lời là “tôi chỉ cần 2 phút” và chìm vào giấc ngủ sâu ngay lập tức. Khi tôi tỉnh dậy tôi cảm thấy mình tràn đầy năng lượng để “quẩy” tiếp.

depmen_steveaoki5

– Anh có tập yoga hay thiền không?

– Tôi thường ngồi thiền trước lúc đi ngủ và sau khi tỉnh dậy nhưng đôi lúc cũng ngồi thiền ở những chỗ khác, ví dụ như sân bay, trên máy bay hay thậm chí là lúc đang chờ check-in khách sạn nữa. Thiền rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tinh thần của chúng ta.

Tác giả: Phan Hồ Tân

30/11/2021, 10:30