Chọn mua mứt Tết sao cho an toàn? - Tạp chí Đẹp

Chọn mua mứt Tết sao cho an toàn?

DELETED

Hạt dưa

Trong phẩm màu nhuộm cho hạt dưa có chứa chất Rhodamine B, nếu ăn hạt dưa nhuộm Rhodamine B lâu dài sẽ gây suy gan, thận và cả bệnh ung thư. Rhodamine thường có màu đỏ sẫm sặc sỡ, nhìn như sơn, khi cho vào miệng không bị phai màu trong miệng. Còn phẩm màu thực phẩm thường có màu sắc tự nhiên, màu nhạt, hạt không đều màu và rất dễ phai khi tiếp xúc với nước. Khi mua hạt dưa, nên thử bằng cách cho cả hạt vào miệng để ngấm nước bọt rồi cho vào lòng bàn tay xoa xem có bị phai màu không.

 

Mứt Tết

Ngày càng nhiều loại mứt Tết được giới thiệu ra thị trường Tết, nên khi chọn mua bánh mứt, nên chọn loại có bao bì đi kèm với nhãn hiệu, địa chỉ rõ ràng cũng như giấy chứng nhận của ngành chức năng. Chọn mứt có màu sắc tự nhiên, cách  thức chế biến đơn giản. Những loại bát mứt có màu sắc lòe loẹt, tươi sáng là do sử dụng màu công nghiệp chứa nhiều kim loại nặng nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng, có thể dẫn đến nhiều chứng bệnh về ung thư, rối loạn tiêu hóa, thần kinh.

Rượu


Nên kiểm tra tem, nhãn và nắp chai trước khi mang chúng về nhà. Đặc biệt, khi mở rượu, nếu thấy có mùi xốc của cồn tức là rượu đó có hàm lượng cồn cao. Người uống cần lắc nhẹ ly để kiểm tra độ bám của rượu ở thành ly. Những loại rượu lâu năm và thật thường tỏa ra mùi vị đặc trưng và rượu có độ đặc sánh, khi lắc sẽ còn bám nhẹ trên thành ly.

 

Bánh kẹo nhập ngoại

Chọn sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín. Không nên vì giá rẻ hay chuộng “mác” ngoại mà mua bánh kẹo ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu chọn giỏ quà gói sẵn, xem kỹ thông tin sản phẩm được gói bên trong, tránh mua nhầm hàng ngoại kém chất lượng, đừng vì biếu tặng mà gửi đi những món quà kém chất lượng làm giảm tình cảm cũng như giá trị món quà gửi tặng.

Theo Young Style

Thực hiện: depweb

07/02/2013, 14:45