Cheesecake đậu phụ không cần nướng - Tạp chí Đẹp

Cheesecake đậu phụ không cần nướng

Ẩm Thực

Đế bánh:

Nguyên liệu:

+100g bánh quy Marie/Cosy bẻ vụn

+ 80g bơ nóng chảy

Cách làm:

Trộn vụn bánh và với bơ với nhau trong một cái bát. Đổ hỗn hợp đó rồi dàn đều trong một cái nồi đường kính khoảng 20cm, rồi cho vào tủ lạnh.

Nhân bánh:

Nguyên liệu:

+ 300g đậu phụ miếng.
+ 15g bột gelatine
+ 70g nước
+ 2 thìa cà phê bột trà xanh trộn với 5 muỗng canh nước nóng.
+ 250g cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
+ 200g sữa chua tự nhiên hoặc kem chua tự nhiên.
+ 60g sữa đậu nành ít đường hoặc sữa tươi
+ 100g đường icing (đường xay)
+ 1/2 thìa cà phê vanilla extra

Cách làm:

– Bọc đậu phụ trong một miếng vải và nén cho ra hết nước bằng cách đặt vật nặng lên trên trong khoảng 15 phút.

– Ngâm bột gelatine trong nước trong khoảng 15 phút.

– Cho bột trà xanh vào 5 muỗng canh nước nóng, rồi để sang bên.

– Bỏ cream cheese, đậu phụ, sữa chua, sữa đậu nành, đường icing và vani vào máy xay sinh tố, xay đến khi thật nhuyễn.

– Đun hỗn hợp nước gelatine cho đến khi chảy ra, đổ gelatine vào hỗn hợp vừa xay ở bước trên, xay thật mịn.

– Cho ¾ hỗn hợp cream cheese vừa xay vào một cái bát, ¼ còn lại vào một cái bát khác. Trộn nước trà xanh vào bát đựng ¼ hỗn hợp cream cheese và trộn đều.

– Lấy một cái thìa phẳng vào xúc từng lát hỗn hợp kem không và kem trà xanh vào nồi đựng đế bánh đã làm trước đó, rồi nhẹ nhàng lắc nồi một chút.

– Để làm vòng xoáy, nhẹ nhàng dùng chiếc đũa vẽ từng vòng tròn xoáy từ ngoài vào tâm nồi.

– Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.

– Để cắt bánh, bạn có thể dùng dao nóng cho chính xác.

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu đồ Tây:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.

 

Tiểu Hà

Biên dịch từ Anncoo Journal

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/07/2013, 23:30