Nguyên liệu:
+ 2 quả trứng gà
+ 50g tầm gửi cây dâu (có thể thay bằng hồng trà)
+ 100g đường phèn
+ 20g hạt kỷ tử
+ 30g hạt sen nấu chín
+ 15g long nhãn khô
+ 1,5l nước
Cách làm:
– Dâu tầm gửi, trứng gà rửa sạch cho vào nồi cùng với 1,5l nước nấu sôi, vặn lửa vừa, trứng chín thì vớt ra để nguội.
– Lột vỏ trứng, rồi cho vào nồi nấu lại cùng với dâu tầm gửi, khi thấy trứng đã sẫm màu, tắt lửa vớt trứng ra tô, và vớt phần tầm gửi ra ngoài. Cho trứng, hạt kỷ tử, long nhãn cùng với đường phèn vào nấu lại, khi đường đã tan thì tắt bếp, múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang
Cùng thử làm các món chè ngon và bổ dưỡng vào những ngày hè tại đây.