Nguyên liệu:
Cách làm:
– Bỏ đùi gà vào cùng với 3 chén nước nấu sôi lên.
– Vo gạo xong cho vào nấu chung với gà cho đến khi gạo vừa nở.
– Tỏi, cần tây, hành tây cắt khúc nhỏ bỏ vào nấu cho mềm tan ra trong cháo.
– Gừng thì để nguyên lát bỏ vào cùng lúc với hành, tỏi, cần, su đó vớt ra bỏ đi khi đã nấu xong. Nêm chút muối đường cho vừa ăn.
Bạn nhớ đừng thay gà bằng loại thịt khác nhé. Mình đã đọc trong sách nói rằng sự kết hợp giữa thịt gà và hành, tỏi, cần, gừng tạo nên kháng chất rất tốt để chống cảm, vì thế, nếu thay bằng thịt khác thì công dụng sẽ không như ý.
Bài và ảnh: Liên Ròm