Nguyên liệu:
+ 3 miếng thịt đùi gà
+ 1 muỗng canh bột nghệ
+ 1 muỗng canh bột nêm
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ Một chút xíu đường
+ 1 nhánh sả đập dập
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
+ 1 củ hành tím thái mỏng
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 1,5 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh nước
+ 1 tép tỏi băm
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1 trái ớt thái lát
Cách làm:
Bước 1:
Gà rửa sạch. Cho gà, 700ml nước, bột nêm, sả, nước mắm, bột nghệ, đường, muối vào nồi. Bắc lên bếp nấu lửa vừa cho thịt gà chín nước cạn thì gắp thịt ra đĩa.
Bước 2:
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng gà đã luộc vào chiên vàng giòn, gắp thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3:
Cho nước mắm, đường, nước vào nối nấu sôi. Sau đó cho nước cốt chanh và các nguyên liệu còn lại vào đảo đều là tắt bếp.
Thành phẩm:
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào