Tiêu đề
+ 300g thịt lườn gà (có da hoặc không tuỳ sở thích)
+ 100g lạc rang bóc vỏ
+ 3-5 thìa nhỏ sa tế
+ 3 thìa nhỏ tương ớt (hoặc ớt bột)
+ 2-3 quả ớt tươi hoặc ớt quả phơi khô
+ 1 nắm hành nhỏ
+ 1 củ hành tây
+ 5 thìa dầu hào
+ 1 thìa nhỏ hạt nêm
Bước 1:
Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn vào 1 chiếc bát.
Bước 2:
Bước 3:
Thịt gà sơ chế sạch sau đó thái thành những miếng vuông quân cờ nhỏ.
I
Bước 4:
Ứớp thịt gà với gia vị sa tế ớt cay còn lại trong thời gian 10-15 phút.
Bước 5:
Trong thời gian đợi thịt gà ngấm gia vị bạn tranh thủ rửa sạch rau, hành. Hành tây thái nhỏ. Ớt bỏ hạt thái miếng, hành lá thái khúc vừa
Bước 6:
Bước 7:
Khi gà chín tới ta bắt đầu cho hành tây, ớt, hành lá vào xào. Đảo đều tay cho gia vị được ngấm đều hòa quyện cùng nhau. Cho lạc đã xào sa tế vào trộn đều và xào thêm 5 phút ở lửa vừa là được.
Múc ra đĩa sâu lòng và thưởng thức món gà kung pao cay xé lưỡi cùng với cơm hay xôi nhé.
Bài và ảnh: Thùy Anh