Chân dung nữ công tước qua đôi tay Mabille

DELETED

Một nguồn cảm hứng mãnh liệt chợt dâng trong Mabille khi nhìn ngắm những tác phẩm của vị họa sĩ tài hoa người Ý – Giovanni Boldini – từ thế kỉ XIX. Mabille đã tái hiện những nét cọ khua mềm và uyển chuyển ấy trên từng lớp vải satin cao cấp khiến BST chợt nhẹ nhàng hơn sau cái phom dáng quá khổ được khoác lên.

Những nữ công tước Anh kiêu sa  trong lớp váy lụa mềm sáng bóng, kết ren tinh xảo. Ấn tượng trong những lớp satin phủ nếp gấp quá khổ đối xứng hai bên. Hay được cường điệu hóa trong những thiết kế dạ hội với kiểu tay xếp phồng đặc trưng thời Victoria.

 

Những cánh hoa còn phảng phất hơi thở mùa xuân trôi nhẹ trên tay áo, dọc chân váy hay điểm chút nơi vành cổ buông trễ cũng đủ mang lại một cái gì đó tươi sáng cho vẻ hoài cổ nặng nề ấy.

Thật khó thuyết phục một cô gái hiện đại lựa chọn những thiết kế cổ điển này nếu Mabille không kết nối quá khứ vào hiện tại. Đúng vậy, việc cách điệu lại những phom dáng rườm rà bằng một loạt thiết kế quần ống ôm nhuộm màu ombré lạ mắt, hay tạo thêm hiệu ứng bắt sáng và đổ bóng bằng màu luminous. Những chiếc áo được cắt rã mềm mại, đính hạt và kết ren tỉ mỉ, đi cùng chiếc quần cạp cao xuôn dài vẫn đậm chất quý tộc nhưng đầy tính thương mại hơn rất nhiều.

 

 Cũng là câu chuyện quen thuộc thời quá khứ, nhưng Mabille kể theo cách riêng của mình, vẫn rất lạ và đủ say lòng người.

Cùng nhìn ngắm những thiết kế ấn tượng trong BST :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                               Huyền Anh

                                                                                                                                           Ảnh Style.com

 

 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất, vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ cảm nhận của bạn về các bộ sưu tập. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

Thực hiện: depweb

05/09/2013, 16:20