Chả cá ngần lá lốt thơm nức mũi - Tạp chí Đẹp

Chả cá ngần lá lốt thơm nức mũi

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (16 miếng chả)

+ 300g cá ngần

+ 150g thịt vai băm nhỏ

+ 1 thìa cà phê bột canh

+ 1/2 thìa cà phê nước mắm

+ 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

+ 2 củ hành tím khô

+ 2 cây hành lá

+ 3 – 4 cái lá lốt

+ Vài cọng thì là

cha-ca-ngan-la-lot-deponline

Cách làm:

– Hành lá, thì là, lá lốt rửa sạch, thái vụn. Hành tím khô bóc vỏ, băm nhỏ.

cha-ca-ngan-la-lot-deponline

– Cá ngần rửa sạch, để thật ráo. Băm nhỏ rồi trộn cá cùng với thịt, hành tím, hành lá, thì là, lá lốt, bột canh, nước mắm, hạt tiêu. Đeo bao tay nilon bóp cho nhuyễn đều, để hỗn hợp chả cá nghỉ khoảng 10 phút.

cha-ca-ngan-la-lot-deponline

– Chia chả cá thành những phần bằng nhau, viên tròn lại rồi ấn dẹt.

cha-ca-ngan-la-lot-deponline

– Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng mới tiến hành thả chả cá vào rán với mức lửa vừa, để lửa quá nhỏ hoặc quá to đều có thể khiến miếng chả bị chảy nhiều nước hoặc bị khô, khi ăn sẽ kém ngọt.

cha-ca-ngan-la-lot-deponline

– Đợi chả cá vàng mặt này mới lật lại chiên nốt mặt kia. Chả chín vàng, tỏa mùi thơm ngào ngạt thì các bạn gắp chả ra cho ráo dầu, bày lên đĩa.

cha-ca-ngan-la-lot-deponline


Chả cá ngần
đạt hương vị ngon nhất khi dùng nóng, chấm kèm nước mắm ngon nguyên chất kèm theo vài lát ớt tươi. Hoặc chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hay tương ớt ngọt tùy khẩu vị nhé!

cha-ca-ngan-la-lot-deponline

Bài và ảnh: Hà Ly
logo

Thực hiện: depweb

02/08/2014, 13:08