Câu chuyện tâm hồn của những đôi giày Giuseppe Zanotti

DELETED

Sinh ra tại một thị trấn nhỏ gần Fellini’s Rimini, nơi nổi tiếng về truyền thống sản xuất những đôi giày cao cấp, Zanotti dường như cũng thấm nhuần những nét đặc trưng trong văn hóa và phong cách thiết kế của mảnh đất này. Tuy nhiên, vào đầu thập niên 80, Zanotti lại kiến sống bằng công việc DJ, chuyên tham gia biểu diễn ở các nhà hàng và sàn diễn. Sự nghiệp DJ không kéo dài được bao lâu, Zanotti đã tìm được cho mình một hướng đi, một bước ngoặt lớn của cuộc đời ông – đó là thiết kế. Niềm đam mê lớn khiến Giuseppe Zanotti “lăn xả” khắp các kinh đô thời trang trên thế giới, với mục đích tìm một điều gì đó thật khác biệt.

Khi mới khởi nghiệp, Zanotti làm việc cho một xưởng sản xuất thủ công, với vai trò là nhà thiết kế tự do. Nhờ vào những nỗ lực không ngừng nghỉ, ông dành dụm và mua được nhà máy sản xuất giày Vicini. Và cho đến ngày nay, Giuseppe Zanotti đã trở thành một trong những thương hiệu sản xuất giày dép hàng đầu.

Đối với Zanotti, “mỗi đôi giày bạn đi, đều chứa đựng một câu chuyện, một tâm hồn ẩn chứa trong nó”. Đó là triết lý thiết kế của ông. Từ phác họa trên giấy, làm thử mẫu vật, mài nhẵn bóng, tô điểm sắc màu, chuẩn bị thuộc da, gắn đá hay thêu từng đường kim mũi chỉ…, tất cả đều là công trình sáng tạo của người nghệ sĩ, thổi hồn mình vào từng sản phẩm. Chính vì thế, với Zanotti, những đôi giày cũng có tâm hồn riêng của chúng.

Bên cạnh những kiểu giầy cao gót, giầy lười hay bốt cao cổ, BST còn gây chú ý bởi một số mẫu thiết kế độc, lạ và đậm chất Lady Gaga như kiểu giầy không gót với phần đế được trang trí bằng đinh tán vô cùng cá tính. Đây không phải lần đầu tiên mẫu giày này xuất hiện trong BST của Zanotti. Ngược lại, trong một năm trở lại đây, NTK đã nhiều lần giới thiệu những mẫu giày kiểu “móng ngựa” này đến cho công chúng yêu thời trang, nhưng đây là lần đầu tiên Zanotti áp dụng những chiếc đinh tán “nhọn hoắt” để làm điểm nhấn trên kiểu dáng đặc biệt này.

Cùng Đẹp online ngắm trọn BST Thu – Đông 2012/2013 của thương hiệu giày đình đám này:

XS (tổng hợp)

Thực hiện: depweb

04/08/2012, 00:26