Nguyên liệu:
Cốt bánh
+ 110g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
+ 110g bột mì (cake flour)
+ 110g đường
+ 4g bột nở
+ 2 quả trứng
+ 5ml vanilla extra
Kem bơ
+ 200g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
+ 100ml whipping cream
+ 150g đường bột
Cách làm:
– Bật lò nướng 165 độ C. Cho bơ vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ khoảng 20 giây, rồi cho đường vào.
– Đánh bơ với đường đến khi hỗn hợp trong âu chuyển sang màu vàng nhạt thì ta cho trứng vào và đánh khoảng 40 giây.
– Trong một cái âu sạch khác, trộn đều bột mì với bột nở. Chia hỗn hợp nhau làm 3 phần. Rây bột từ từ vào hỗn hợp bơ trứng, dùng phới (spatula) trộn đều bột theo kĩ thuật fold (trộn từ dưới lên trên), nhanh và dứt khoát . Không trộn bột quá kĩ, nếu không thành phẩm bánh sẽ bị chai.
– Đổ bột vào khuôn đã lót giấy, hoặc khuôn giấy đã chuẩn bị từ trước. Đem nướng khoảng 20 – 30 phút đến khi mặt bánh ngả sang màu vàng hơi nâu một chút là bánh đã chín. Lấy bánh để ra khay cho nguội hẳn.
– Cho kem bơ vào bao bắt bông kem, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút. Bắt kem lên bánh và trang trí tuỳ theo sở thích.
Nếu như không muốn trong thành phần kem bơ của mình có quá nhiều chất béo thì các bạn cũng có thể thay thế whipping cream bằng topping cream ăn cho đỡ ngán nhé. Chúc các bạn thành công và có những chiếc bánh cupcake ưng ý để dành tặng cho những người mà bạn yêu thương nhất.