"Chuyện tình" lãng mạn của bánh mousse trái cây - Tạp chí Đẹp

“Chuyện tình” lãng mạn của bánh mousse trái cây

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 ổ bánh bông lan trà xanh đường kính 20cm (mua sẵn hoặc tự làm)
+ 300ml sữa tươi không đường
+ 5ml vanilla extra
+ 7g gelatine bột (hoặc 3 gelatine lá)
+ 3 lòng đỏ trứng
+ 40g bột ngô
+ 100g đường
+ 250ml whipping cream
+ 1 quả chanh vàng, bào vỏ
+ Hoa quả tươi trang trí.

Mousse-trai-cay-deponline

Cách làm:

– Bột gelatine đổ ra bát nhỏ ngâm với 15ml nước lọc, nếu dùng gelatine lá bạn cần phải ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.

– Cho sữa tươi với vanilla extra vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi (vừa đủ độ sôi mấp máy của sữa, không đun sôi lâu) thì cho gelatine vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.

– Dùng một âu sạch, đánh bông lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho bột ngô vào đánh chung.

– Rót sữa đang sôi từ từ vào hỗn hợp trứng, đường, bột ngô, vừa đổ vừa khuấy liên tục.

– Đổ hỗn hợp trở lại vào nồi, đun với mức lửa vừa, vừa khuấy đều tay cho khỏi vón. Khoảng 2 – 3 phút sau hỗn hợp sẽ sánh và chín (các bạn có thể nếm thử để kiểm tra, nếu hỗn hợp không có vị bột bột là đã chín).

Mousse-trai-cay-deponline

– Tắt bếp, cho nước cốt và vỏ chanh vàng vào hỗn hợp, khuấy đều. Để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng cho thật nguội.

– Đổ whipping cream ra âu, đánh nổi bông rồi trộn kem tươi cùng hỗn hợp kem trứng đã nguội, ta sẽ thu được một hỗn hợp mịn màng.

– Cắt ổ bánh bông lan ra làm hai, dùng khuôn rings cắt thành những bạt bánh có đường kính 5 – 6cm. Xếp những bạt bánh đã cắt vào ly.

– Đổ hỗn hợp mousse lần lượt vào từng ly, trang trí trái cây lên mặt mousse, rồi cho bánh vào tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng để bánh lạnh và đông lại. 

Mousse-trai-cay-deponline

Vị chua dìu dịu cùng hương thơm đặc trưng của chanh vàng sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn, thoái mái hơn. Mềm mại và mịn màng như mousse, thơm tho mùi chanh tây, dịu dàng và nồng nàn như những quả raspberry chín mọng nước. Công thức bánh này giống như một bản hoà ca của “câu chuyện tình ” đầy thú vị và lãng mạn.

Bài và ảnh: Karm Konos

Xem thêm: Bánh cuộn trà xanh kem tươi trái cây khô

banh-cuon-tra-xanh-kem-tuoi-deponline

Thực hiện: depweb

01/10/2014, 02:59