Các cô bạn của em biết rõ về anh!

Men's Talk

Tất nhiên, tôi và những cô bạn thân của mình không phải là ngoại lệ. Chúng tôi thường xuyên gặp nhau, đi ăn trưa, ăn tối, cà phê, mua sắm hay xem phim cuối tuần. Trong những buổi hẹn hò đó, đề tài hấp dẫn nhất, kịch tính nhất và cũng dai dẳng nhất là về những chàng trai mà chúng tôi quan tâm. Chúng tôi nói gì về họ ư? Đủ thứ chuyện trên đời.

phu-nu-buon-chuyen2

Chẳng hạn, cô bạn tôi vật vã lắm mới chấm dứt được một mối quan hệ mà suốt hai năm qua cô cố gắng vun đắp và hy vọng. Anh chàng của cô không muốn cưới, trong khi cô lại cần một sự ràng buộc chính thức. Chúng tôi lên án anh ta vì sự hờ hững này.
Cô khác yêu xa một anh chàng lớn tuổi, mỗi năm chỉ gặp nhau hai lần. Chúng tôi có phần lo lắng cho bạn của mình về khoảng cách địa lý và tuổi tác.
Cô nọ thì có một mối quan hệ tình cảm kiểu “marathon” hàng năm trời với đối tác làm ăn của mình, lúc thì rõ là yêu, lúc chỉ như bạn bè. Chúng tôi cho rằng đàn ông như vậy là không rõ ràng.
Cô khác thì đang yêu một chàng công tử bột luôn đi ngủ đúng giờ. Chúng tôi thấy anh ta hơi kỳ quặc và trẻ con.
Cô khác nữa thì không hiểu sao cứ đụng đến anh nào là anh nấy gặp vấn đề về công việc khiến chuyện tình cảm chẳng đi đến đâu.

Cứ vậy, khi những cô gái ngồi xuống với nhau thì các chàng, sớm hay muộn, cũng bị đem ra mổ xẻ, soi xét từng chi tiết nhỏ nhất, từ ngoại hình, tính cách, sở thích, tật xấu, gia đình, sự nghiệp, tài chính, bạn gái cũ, chuyện ấy, v.v… Việc chia sẻ tường tận những thông tin về đàn ông dường như khiến phụ nữ thấy… thỏa mãn hoặc an lòng. Chúng ta dường như không thể cưỡng lại được nhu cầu nói về anh chàng mình thích suốt cả ngày: “Chàng thật tuyệt, chàng là của ta, đám con gái sẽ phải ghen tỵ cho xem”. Nếu không may, mọi chuyện không như mong đợi, anh chàng đó không còn tuyệt vời nữa, hay thậm chí trở nên rất tệ, thì chúng ta lại càng có nhu cầu tâm sự, chia sẻ để cùng nhau mắng nhiếc anh ta cho đã đời, để than thở và được nhận những lời an ủi, động viên.

Các cô bạn của tôi gặp nhau thấy vẫn chưa đủ nên lập hẳn một nhóm chat trên mạng xã hội. Với họ, chuyện Brexit ở Anh hay những câu chuyện nóng hổi quanh vị tân tổng thống Mỹ chắc chắn sẽ không gây sốc bằng cô nào đó trong nhóm “túm” được một chiếc nhẫn đính hôn.

phu-nu-buon-chuyen3

Không chỉ hăng hái bàn về những anh chàng đang-có-liên-quan, chúng tôi cũng hào hứng không kém khi nói với nhau về những anh chàng chưa-kịp-liên-quan, nhưng rất-có-tiềm-năng. Như một anh tóc xoăn vừa quen trên Tinder, chàng trai bảnh bao mới xuất hiện ở công ty sáng nay, anh chàng nóng bỏng ở phòng gym, hay chàng kính cận ngồi cạnh trên máy bay, v.v… Nếu không có gì mới, chúng tôi sẽ nói về cơ bụng sáu múi của Hugh Jackman hay đôi mắt xanh quyến rũ chết người của Chris Evan. Tôi chẳng thể nhớ lần gần đây nhất hội bạn gái chúng tôi không nói về đàn ông là khi nào.

Trong rất nhiều đề tài về phe kia, thì chuyện sex vẫn luôn là chủ đề hấp dẫn nhất. Vấn đề thầm kín này thường xuyên được các cô gái bàn luận một cách… không hề thầm kín, trong những tiếng cười rúc rích. Có lẽ các anh chàng không thể tưởng tượng được mình đã “được” hội con gái bình luận thế nào về kinh nghiệm trên giường. Nhưng thôi, các anh không nên biết
thì hơn!

Và cũng như những cô gái khác, thỉnh thoảng tôi nghĩ về đám cưới trong mơ với dàn phù dâu là những cô bạn đáng yêu của mình. Bỗng tôi giật mình: “Ồ, các cô phù dâu biết quá rõ về chồng sắp cưới của tôi!”.
Nhưng thế thì có sao cơ chứ?!?

Thực hiện: depweb

09/03/2017, 09:23