Nguyên liệu:
+ 60g rau xà lách Đà Lạt
+ 1 quả dâu tây
+ 1/3 quả cam sành
+ 20g táo xanh
+ 20g xoài chín
+ 1/2 múi bưởi hồng
+ 2 quả cà chua bi
+ 3 quả olive đen
+ 5g rau cải mầm
+ ½ quả chanh vàng
+ 30ml dầu olive
+ Muối, tiêu
Cách làm:
– Cá hồi muối thái lát mỏng để riêng. Rau xà lách rửa sạch để ráo cắt vừa, các loại hoa quả cắt hạt lựu to.
– Cam ½ tách lấy tép, ½ còn lại vắt lấy nước.
– Chanh vắt nước, vỏ chanh bào nhỏ.
– Cho nước cam, nước chanh, vỏ chanh bào, muối, tiêu, tép cam tươi, dầu olive đánh đều được nước sốt, để riêng.
– Bày các loại rau xà lách, hoa quả, cá hồi cắt lát với mầm cải lên trên.
– Tưới đều sốt lên trên và thưởng thức. Món này ngon hơn khi dùng lạnh.
Món salad cá hồi ngon nhất khi ở nhiệt độ mát. Trước khi thái cá, để cá hồi vào ngăn mát khoảng 10 phút hoặc ngăn đá khoảng 5 phút để miếng cá hồi săn lại thì khi thái, cá sẽ dẻo, khi ăn vị cá sẽ đậm hơn.
Đây là món salad nên dùng cho khai vị và kết hợp được hầu hết với các món ăn Âu trong các bữa tiệc.
Bài: Hương Giang
Ảnh: Lê Ngọc Quỳnh, Nguyễn Đức Thiện
Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao và cân đối, đặc biệt có các khoáng chất và các axít béo không no. Tất cả mọi đối tượng từ trẻ em đến người trưởng thành ăn đều rất tốt. Tuy nhiên những người bị gout thì cần ăn hạn chế vì cá hồi có lượng chất purin lên tới 170 mg/100g. Với người bình thường, cũng không nên ăn nhiều và ăn quá thường xuyên, chỉ nên tối đa nên ăn 3 bữa/tuần.
Cá hồi cung cấp nhiều đạm nguồn gốc động vật và chất béo. Vì vậy ta có thể kết hợp với thức ăn cung cấp đạm nguồn gốc thực vật (đậu phụ, đậu cove..), ăn thêm nhiều rau xanh và hoa quả chín.
Thực hiện: depweb