Bùi bùi cay cay kem bơ lạc - Tạp chí Đẹp

Bùi bùi cay cay kem bơ lạc

Ẩm Thực

Nguyên liệu: cho 1,5l kem

+ 1 cup đường nâu
+ 2 cup bơ lạc đánh mịn (creamy peanut butter)
+ 3 cup kem half and half (hỗn hợp giữa sữa nguyên kem và kem tươi)
+ 2 cup heavy whipping cream
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 1,25 thìa cà phê ớt cayenne (Bạn có thể mua ớt ceyenne tại đây)

Cách làm:


– Xay đường và bơ lạc cùng nhau cho đến khi nhuyễn. Cho thêm các loại kem và muối vào. Bạn sẽ phải khuấy từ từ khi cho muối vào để đảm bảo các nguyên liệu được trộn đều.

 

– Tiếp đó là cho ớt cayenne vào và khuấy lên.Khi thêm ớt bạn nên cho từ từ rồi thử để xem vừa khẩu vị hay chưa chứ không nên cho nhiều một lúc.

– Tốt nhất là nên để hỗn hợp kem trong tủ lạnh qua đêm trước khi cho vào máy làm kem. Sau khi cho hỗn hợp vào máy, hãy làm theo hướng dẫn sử dụng đi kèm. Bạn có thể dùng kem ngay khi xong, lúc còn mềm và xốp, hoặc để tủ lạnh qua đêm cho cứng.


 

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu đồ Tây:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) Ở giữa Như Lan và Phương Hà trên đường Hàm Nghi
2) 57-59 CMT8, gần đối diện sân khấu ca nhạc Trống Đồng đường CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.

 

Thanh An

Biên dịch từ abeautifulmess

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

07/06/2013, 11:53