Big Brother mang “Người Giấu Mặt” đến Việt Nam

DELETED

Người Giấu Mặt – Big Brother Vietnam sẽ bắt đầu vòng tuyển chọn lưu động trên khắp cả nước từ tháng 9 và sẽ được chiếu đều đặn vào tất cả các buổi tối trong tuần từ trung tuần tháng 11 trên kênh VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Ra mắt lần đầu tiên năm 1999, chương trình truyền hình thực tế Big Brother đã ngay lập tức trở thành một hiện tượng của ngành công nghiệp truyền hình thế giới. Với hơn 40 phiên bản trên toàn cầu, được trình chiếu ở trên 100 quốc gia cùng với hơn 2 tỉ lượt người xem mỗi năm, Big Brother được xem là một trong những chương trình mang tính lịch sử của truyền hình thực tế và có sức ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới.

Những người sáng tạo ra Big Brother bắt nguồn từ ý tưởng đưa một nhóm người đại diện cho những tầng lớp, nghề nghiệp, cá tính và quan điểm sống khác nhau vào trong một ngôi nhà biệt lập – Ngôi nhà của Big Brother (Người Giấu Mặt), nơi họ cùng sinh sống và vượt qua những thử thách do Người Giấu Mặt đưa ra, mọi hành động, mọi lời nói của họ sẽ được hệ thống máy quay đặt khắp nơi trong ngôi nhà ghi lại suốt 24 giờ mỗi ngày.

Cứ mỗi tuần, các thành viên trong ngôi nhà sẽ bầu ra 2 (hoặc nhiều hơn) người mà họ muốn bị loại, sau đó khán giả sẽ là người quyết định cái tên phải rời khỏi ngôi nhà của Người Giấu Mặt. Người trụ lại cuối cùng trong ngôi nhà sẽ giành được một giải thưởng lớn có khả năng thay đổi cuộc đời họ cùng với nhiều kỉ niệm và trải nghiệm có một không hai trong đời.

 

Dàn thí sinh của Big Brother Canada  

Người chơi của Người Giấu Mặt – Big Brother Vietnam là những người bình thường và mong muốn cũng như sẵn sàng để trải nghiệm những điều mới mẻ mà họ chưa từng được gặp trong đời. Bị biệt lập với thế giới bên ngoài, sinh hoạt cùng với những người xa lạ chưa từng biết tới, đối mặt với những thử thách bất ngờ từ Người Giấu Mặt và chấp nhận một cuộc sống không có sự riêng tư, người chiến thắng không chỉ là người có khả năng chịu đựng sự cô đơn và đủ bản lĩnh vượt qua các thử thách, mà còn là người giành được sự yêu mến của những người bạn chung nhà cũng như sự đồng thuận của đông đảo khán giả. 

Hệ thống camera được lắp đặt để ghi lại toàn bộ hoạt động của các thành viên trong ngôi nhà

Những cảm xúc buồn vui lẫn lộn của các thành viên trong ngôi nhà chung

“Việt Nam là một đất nước đang phát triển với nền văn hóa, lịch sử đặc sắc và sự đa dạng, phong phú trong đời sống con người. Chính vì thế, chúng tôi rất háo hức được hợp tác cùng với BHD sản xuất phiên bản Việt Nam của Big Brother và hi vọng sẽ tạo nên một chương trình hấp dẫn nơi cả người chơi và người xem sẽ được nhìn thấy bản thân mình ở những góc độ chân thật, sắc nét nhất. Tôi tin Big Brother sẽ mang đến những trải nghiệm vô giá của cuộc sống khi mà lần đầu tiên trên màn ảnh, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội được chứng kiến những con người thật, những câu chuyện thật trong những hoàn cảnh rất thật khi họ phải đối mặt với những vấn đề, những quyết định cho chính của cuộc sống của mình.”– Bà Fotini Paraskakis – Giám đốc Điều hành Khu vực châu Á của Endemol – đơn vị giữ bản quyền của Big Brother cho biết

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ về những thách thức khi sản xuất chương trình truyền hình thực tế mới mẻ này: “Việc sản xuất chương trình này tại Việt Nam sẽ là một thách thức không nhỏ cho toàn bộ ê kíp, với việc trình chiếu liên tục trong suốt 65 ngày thì công tác ghi hình, biên tập và trình chiếu cũng sẽ diễn ra liên tục trong suốt thời gian đó. Bên cạnh những tập ghi lại hoạt động hằng ngày của các thành viên trong ngôi nhà, tối thứ ba hàng tuần chúng tôi còn có một liveshow trực tiếp để khán giả bình chọn và loại người, do đó khối lượng và áp lực công việc sẽ rất lớn. Nói tóm lại, thách thức như thế nào thì chưa biết, nhưng hiện tại thì tất cả chúng tôi đều đang vô cùng háo hức và sung sức cho ra đời một sản phẩm độc đáo và đặc sắc này”

Là một trong những chương trình đánh dấu một bước tiến mới của kênh truyền hình dành cho giới trẻ VTV6 khi kênh truyền hình này chuẩn bị phát sóng HD vào ngày 7/9 tới, Người Giấu Mặt – Big Brother Vietnam như một cái nhìn cận cảnh, trung thực vả sắc nét về giới trẻ hiện đại với những góc cạnh tốt xấu và những vấn đề họ đang phải đối mặt. Những bài học về giá trị sống tốt đẹp được học hỏi qua trải nghiệm, qua việc giải mã bản thân và qua những tình huống giải quyết mâu thuẫn sẽ có giá trị giáo dục và giải trí bổ ích đối với người xem.

Mời bạn đọc Đẹp Online xem trailer giới thiệu chương trình:

Người Giấu Mặt – Big Brother Vietnam dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh từ tháng 9 trên khắp cả nước, tập đầu tiên sẽ được trực tiếp trên kênh VTV6 vào khoảng trung tuần tháng 11 và các tập tiếp theo sẽ được phát sóng đều đặn vào tất cả các buổi tối trong tuần liên tục trong suốt 65 ngày. Ngay từ bây giờ, các ứng viên quan tâm có thể truy cập vào website của chương trình tại địa chỉ: www.nguoigiaumat.vtv.vn để được hướng dẫn cách thức đăng ký và thời gian tuyển sinh. Người chiến thắng chung cuộc của Người Giấu Mặt – Big Brother Vietnam do khán giả bình chọn sẽ giành được giải thưởng cao nhất là một ngôi nhà trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thông tin về địa điểm và thời gian Vòng tuyển chọn Toàn quốc:

Nha Trang: 08/09/2013    

Đà Nẵng: 08/09/2013    

Đà Lạt: 11/09/2013

Hải Phòng: 13/09/2013

Tp. HCM: 14/09 – 15/09/2013

Hà Nội: 28/09/2013

Thí sinh có thể tham dự bằng 1 trong 3 hình thức sau:

1. Đăng ký tại website của chương trình “Người Giấu Mặt”:

Truy cập website www.nguoigiaumat.vtv.vn, điền đầy đủ thông tin yêu cầu từ Mẫu Đăng Ký Dự Thi và làm theo hướng dẫn.

2. Đăng ký qua đường bưu điện

Bạn chuẩn bị thông tin:

– Mẫu đăng ký dự thi: Bạn có thể in mẫu này trên website www.nguoigiaumat.vtv.vn, điền đầy đủ các thông tin

– Đoạn clip tự quay. Sau đó, bạn gửi tất cả về địa chỉ của chương trình:

Khu vực miền Bắc:

Chương trình NGƯỜI GIẤU MẶT

Công ty TNHH Bình Hạnh Đan

Địa chỉ: Tầng 18, 53 Quang Trung, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Chương trình NGƯỜI GIẤU MẶT

Công ty TNHH Bình Hạnh Đan

Địa chỉ: Tầng 2, 331 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, tp. HCM

3.Đăng ký tại hiện trường:

Bạn chưa đăng ký theo phương án 1 và 2, có thể đến đăng ký trực tiếp vào ngày đầu tiên tại địa điểm tuyển sinh theo từng thành phố/ khu vực dự tuyển. Tuy nhiên, Ban tổ chức khuyến khích việc đăng ký theo phương án 1, bạn sẽ có cơ hội được đi tiếp vào các vòng tuyển sinh sau.

Lưu ý:

Khi tham gia Vòng Dự tuyển Toàn quốc, xin vui lòng mang theo Chứng minh nhân dân (bản gốc hoặc bản photo đã công chứng không quá thời hạn 6 tháng).

Truy cập website www.nguoigiaumat.vtv.vn để cập nhật địa điểm và thời gian chính thức của buổi tuyển sinh tại thành phố bạn sẽ tham gia.

Mọi thắc mắc liên hệ số hotline: 1900 6887 hoặc địa chỉ email chương trình: nguoigiaumatvn@gmail.com

PV
Thực hiện: depweb

20/08/2013, 18:34