Biến chai, lọ, hộp nhựa cũ thành đồ trang trí

DELETED

Những khung ảnh ngộ nghĩnh

Tận dụng những chai lọ đủ kiểu để làm khung ảnh cũng là một ý tưởng hay. Điểm đặc biệt của biến tấu này là những bức ảnh trông có vẻ ngộ nghĩnh hơn khi được lồng vào chai lọ. Bạn chọn tấm ảnh mình yêu thích nhất, in ra, sau đó cho vào lọ, đặt ngay bàn học, hoặc tặng những người thân yêu của mình. Điều này quả thật tuyệt diệu đúng không nào?

 

Đèn trang trí và giá nến sáng tạo

Sử dụng giá nến bằng chai thủy tinh sẽ mang đến ấn tượng rất riêng cho bữa tiệc sum họp của bạn và người thân. Không sang trọng, xa hoa như những giá nến kim loại bày bán trong nhiều cửa hàng, giá nến bằng chai thủy tinh có nét đẹp bình dị, gần gũi nhưng không kém phần cuốn hút.

Làm lọ hoa tặng mẹ

Nếu mẹ bạn thích cắm hoa hoặc bày trí trong nhà, sao không tận dụng những chai lọ cũ rồi kết hợp trang trí một chút để làm quà tặng mẹ? Những lọ hoa tự chế như thế này nhiều khi còn đẹp và phù hợp với không gian nhà hơn cả những chai lọ đắt tiền ngoài cửa hàng ấy chứ! Không cần bạn phải sáng tạo gì cả, chỉ cần chọn một cái lọ nhựa hay chai thủy tinh lạ mắt một chút, cắm hoa trang trí là bạn có ngay quà độc đáo cho mẹ rồi.

 

Làm vòng đeo tay

Đầu tiên, bạn chọn một chai nhựa đã được rửa sạch, cắt theo kích cỡ mong muốn rồi hơ trên lửa nóng để tạo hình chiếc vòng. Sau khi có được hình thù mình muốn, cắt bỏ những góc cạnh để tránh bị thương khi đeo. Dùng cọ nhỏ thoa thuốc nhuộm màu lên chiếc vòng, chờ khô rồi xịt sơn phủ bóng lên tạo cho vòng sáng và bóng hơn. Dán những miếng giấy màu đồng để tạo điểm nhấn cho chiếc vòng. Quả là một chiếc vòng độc đáo và lạ đúng không nào?

 

Chậu cây cảnh, rau mầm

Với những chai lọ (thường là chai nước ngọt), bạn chỉ cần khéo léo cắt đi nửa phần, hoặc những hộp nhựa thực phẩm không còn dùng, cho vào một chút đất mềm, sau đó bạn có thể trồng rau mầm nhỏ xinh cho nhà mình, hoặc trồng những cây cảnh như dây trầu bà, thiên lý leo trên giàn. Tuyệt phải không nào?

Lọ cắm bút

Thường để làm lọ cắm bút, bạn nên chọn chai lọ có cổ rộng và hơi thấp một chút, hoặc là cắt những chai nhựa lấy 1 nửa phần dưới. Lấy dây ruy băng quấn quanh lọ, hoặc vẽ hình trên chai, lọ bằng sơn nước, bút chì màu… Chắc chắn, đây là lọ cắm bút ấn tượng, độc đáo theo từng ý tưởng sáng tạo của chính bạn.

Hũ đựng sao, hạc

Những chú hạc giấy, rùa giấy, sao giấy, sỏi đá… bạn có thể cho vào những chai lọ xinh xắn đề ngay góc bàn học, góc bàn, chưng trong tủ. Thật dễ thương phải không?

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

01/11/2012, 16:02