Bí quyết chống "thâm thủng" ngân quỹ - Tạp chí Đẹp

Bí quyết chống “thâm thủng” ngân quỹ

DELETED

Cắt giảm tiền lãi phải trả cho các khoản vay


Khoản tiền lãi mà bạn phải trả chiếm một phần không nhỏ ngân sách gia đình? Hãy so sánh tỷ lệ lãi suất ở những ngân hàng khác nhau để có thể đám phán với người cho vay về lãi suất. Giảm thời gian thế chấp xuống cũng sẽ giúp bạn giảm bớt số tiền lãi phải trả.

Cắt giảm chi phí cho hàng tạp hóa và thực phẩm phụ

Cắt giảm chi phí này bằng cách lên danh sách chi tiết và khảo sát, so sánh giá của chúng tại các cửa hàng ở vực bạn sống. Tìm đến những cửa hàng có sản phẩm tốt và giá phải chăng. Nên tận dụng các chương trình khuyến mại và những chính sách hỗ trợ tiêu dùng của nhà nước. Tuy nhiên, không được mua sắm kiểu “bốc đồng”. Hãy lập danh sách chi tiết các loại hàng hóa phải mua và phải trả bằng tiền mặt khi mua hàng.

 

Cắt giảm chi phí năng lượng

Cắt giảm chi phí năng lượng bằng cách thường xuyên vệ sinh, bảo trì lò sưởi và máy điều hòa. Làm sạch bộ lọc điều hòa không khí mỗi tháng một lần trong suốt mùa hè. Mùa đông dù dùng không nhiều nhưng cũng nên quan tâm đến việc làm vệ sinh máy điều hòa (vừa giúp bảo quản máy, vừa giúp tiết kiệm điện).

Tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng hệ thống chiếu sáng hợp lý. Trước hết, bạn nên chú ý chọn những loại bóng có công suất chiếu sáng phù hợp với diện tích sử dụng; chọn loại bóng đèn tiết kiệm điện như đèn compact, đèn huỳnh quang. Sử dụng chấn lưu điện tử thay cho các loại chấn lưu truyền thống. Trong thiết kế, chú ý lắp đặt bóng đèn ở những vị trí hợp lý, phát huy tối đa hiệu quả chiếu sáng.

Giảm các thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh


Giảm các thói quen sinh hoạt tốn tiền nhưng lại không tốt cho sự khỏe. Ví dụ, khi đến nhà hàng ăn uống thay vì uống nước ngọt, hãy dùng nước lọc. Nếu đi đường gần, thay vì dùng xe máy hãy đi bộ. Nếu bạn đang uống rượu và hút thuốc lá, hãy bỏ đi. Bạn sẽ tiết kiệm tiền ở hiện tại và giảm các chi phí cho sức khỏe trong tương lai.

Cùng nhau chia sẻ chi phí


Nếu bạn thường xuyên lái xe đến trường để đưa đón con, hãy sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay chia sẻ dịch vụ đưa đón cùng hàng xóm. Nếu bạn đang sử dụng internet trọn gói, hãy dùng chung với hàng xóm. Nếu bạn tổ chức tiệc, hãy thuê bát đĩa, vật dụng thay vì mua chúng.

    Lê Anh

    Biên dịch theo Ehowcom

Thực hiện: depweb

26/06/2013, 15:59