Bánh tôm giòn rụm ngon mà không ngán - Tạp chí Đẹp

Bánh tôm giòn rụm ngon mà không ngán

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 1 bát bột mỳ (140g)

Trân trọng cảm ơn facebooker Niềm Vui Bếp đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1 thìa canh bột gạo (10g)
+ 1 bát nước ấm (200ml)
+ 1 thìa cà phê bột nổi baking powder (5g)
+ 1/2 thìa cà phê bột nghệ
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 200g tôm tươi vỏ mỏng, cắt bớt râu, rửa sạch, ướp chút bột canh và tỏi băm
+ 1 củ khoai lang gọt vỏ thái sợi, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo

+ Nước chấm: Đu đủ, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái mỏng, ướp đường, dấm, tỏi. Nước mắm pha tỷ lệ: 1 đường, 1 nước mắm, 5 nước lọc, 1 dấm, tỏi, ớt băm.

+ Xà lách, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng dùng để ăn kèm.

Cách làm:

– Trộn đều bột mỳ, bột gạo, bột nổi, bột nghệ, muối, rồi đổ nước hơi ấm vào khuấy đều cho hỗn hợp bột tanđể nghỉ 30 phút cho bột nở.

– Đun sôi chảo dầu, dùng khuôn tròn nhúng vào chảo dầu để khuôn được nóng, múc bột cho vào khuôn, xếp khoai và tôm lên, cho vào chảo dầu chiên ở lửa vừa, khi bột se lại thì nhấc bánh ra khỏi khuôn, chiên bánh vàng 2 mặt, vớt ra để lên giấy thấm dầu, chấm với nước mắm chua ngọt.

– Nước chấm: trộn hỗn hợp nước mắm với đu đủ và cà rốt như trên với nhau.

bánh tôm, bánh việt

Nếu không có bột nổi thì bạn cũng có thể pha bột theo tỷ lệ sau:

+ 100g bột mì
+ 50g bột năng
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1/2 thìa cà phê bột nghệ
+ 280ml nước lạnh

bánh tôm, bánh việt

Theo Niềm Vui Bếp

Niềm Vui Bếp (Mít Béo) là một facebooker trẻ, đam mê nấu nướng và chia sẻ những công thức mình học hỏi được với cộng đồng. Những món ăn của chị thường được trình bày đẹp và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều chị em yêu bếp núc. Các công thức của chị được chia sẻ chủ yếu tại: https://www.facebook.com/niemvuibep

Xem thêm: Bánh gối là món ăn chơi rất thú vị lại dễ làm, hãy thử trổ tài nhé.

Thực hiện: depweb

07/04/2014, 10:57