Bánh tart chanh kiểu mới với cơm dừa

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (dành cho khuôn tart 20cm)

+ 3 quả trứng gà công nghiệp (hoặc 4 quả trứng gà ta).
+ 1/2 hộp sữa đặc có đường
+ 3 quả chanh to
+ 1 thìa cà phê (1tsp) bột ngô
+ 250g cơm dừa sấy khô
+ 100g bơ lạnh cắt nhỏ
+ 2 thìa canh (2tbsp) đường

Tart-chanh-deponline

Cách làm:

– Đầu tiên, các bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 180 độ C với chế độ nướng 2 lửa nướng nhé.

– Sau đó cho bơ lạnh, đường, bột ngô và cơm dừa vào chung một tô lớn. Dùng tay bóp tơi cho đến khi hỗn hợp nhìn gần giống với bột cà mì. Bước này các bạn nhớ làm thật nhanh tay để tránh cho bơ bị chảy nha.

Tart-chanh-deponline

– Vỏ bánh đạt là khi chúng mình có một hỗn hợp vàng óng, quyện đều bơ bột. Đặc biệt là khi chúng mình dùng tay nắm bột lại thì bột sẽ thành hình một cục quyện nhau như bên tay phải của mình này.

Tart-chanh-deponline

– Đổ bột vào khuôn, dùng mu bàn tay ấn chặt bột xuống đáy khuôn và dùng các ngón tay để dàn bột đồng đều lên thành khuôn. Ở bước này, chúng mình dàn bột càng phẳng thì thành quả bánh tart lúc sau sẽ càng đẹp hơn đó!

Tart-chanh-deponline

– Dùng dĩa đâm khoảng 10 lần vào khuôn bột. Mình vẫn hay gọi đó là cách để giúp bột “thở”. Tiếp đó, chúng mình đem bột này đi nướng trong 10 phút để mặt vỏ bánh có màu vàng đậm hơn.

Tart-chanh-deponline

– Trong lúc đợi vỏ bánh được nướng, chúng mình cùng làm phần nhân nhé! Trước tiên là đập trứng vào bát và vắt nước cốt chanh.

Tart-chanh-deponline

– Thêm sữa đặc.

Tart-chanh-deponline

– Dùng phới lồng đánh cho đến khi hỗn hợp chảy mịn.

Tart-chanh-deponline

– Sau khi nướng bánh được 10 phút chúng mình mở lò và đổ hỗn hợp nhân vào khuôn bánh.

Tart-chanh-deponline

– Ở bước cuối cùng này, các bạn hãy chuyển lò về chức năng nướng lửa trên và tiếp tục nướng trong vòng 15 – 20 phút nữa nhé. Sau 20 phút, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội. Tart chanh có thể dùng ngay sau khi để nguội các bạn nhé, tuy nhiên nếu ăn lạnh thì sẽ ngon hơn rất nhiều

Tart-chanh-deponline

Key Lime Tart (tart chanh) là loại bánh đã được hội đồng ẩm thực Mỹ trao cho giải “loại bánh được thực hiện nhanh nhất và dễ nhất” vào năm 1999. Chỉ với một miếng nếm thử, chiếc bánh dường như tan chảy ngay trong miệng bạn. Chút chua chua của chanh, chút ngọt dịu thơm lừng của sữa sẽ đưa bạn đi một chuyến du lịch mát lạnh, đầy sảng khoái. 

Bài và ảnh: Hà Thu
logo 

Thực hiện: depweb

20/10/2014, 09:41