Bánh táo sữa chua – hương vị đầy ấn tượng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 quả táo (chọn loại xanh, chua, giòn)

+ 200g sữa chua,

+ 2 quả trứng gà

+ 140g bơ nhạt

+ 90g đường

+ 2g muối

+ 150g bột mì đa dụng

+ 4g bột nở (baking powder)

+ 3g bột quế

+ 2g vani extra

https://dep.com.vn/Lam-banh/Tart-trung-xinh-yeu-be-thich-me/31968.dep

Cách làm:

banh-tao-sua-chua-deponline

Bước 1:

– Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt lát mỏng 0,5cm, ngâm vào nước có vắt nước cốt chanh để tránh bị thâm.

banh-tao-sua-chua-deponline

Bước 2:

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Bơ để ở nhiệt độ phòng, đánh bông 120g bơ với 40g đường rồi cho lòng đỏ vào đánh cùng, thêm vani cho thơm.

banh-tao-sua-chua-deponline

Bước 3:

– Đánh bông lòng trắng trứng với 50g đường còn lại. 

banh-tao-sua-chua-deponline

Bước 4:

– Rây đều bột với bột nở, chia làm 3 phần rồi trộn xen kẽ với hai lần sữa chua. Sau đó đem trộn đều với lòng trắng trứng đã đánh bông.

banh-tao-sua-chua-deponline

Bước 5:

– Đổ bột vào khuôn đường kính 20 – 22cm đã lót giấy chống dính, lần lượt xếp táo lên mặt bánh, hơi ấn nhẹ để táo lún xuống bột.

banh-tao-sua-chua-deponline

Bước 6:

– 20g bơ còn lại cắt lát mỏng, rắc đều lên mặt bánh. Sau cùng mới tiến hành rây bột quế. Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180oC, nướng bánh trong vòng 45 phút.

Bánh để qua đêm trong tủ lạnh, ăn sẽ ngon hơn các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

banh-tao-sua-chua-deponline

Bài và ảnh: Bảo Trâm

Xem thêm: Tart trứng xinh yêu bé thích mê.

tart-trung-xinh-yeu-be-thich-me

Thực hiện: depweb

27/05/2014, 19:34