Bánh phô mai kiểu Ý - Tạp chí Đẹp

Bánh phô mai kiểu Ý

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

1000g cream cheese
200g bánh quy nghiền nát
114g bơ lạt nấu chảy
80ml whipping cream
35g bột làm bánh
50g đường
1 muỗng canh nước chanh
Vanilla
5 quả trứng gà

Cách làm:

– Đế bánh: Cho bánh quy vào máy xay nghiền nát, sau đó trộn đều với bơ và 50g đường rồi cho vào khuôn nén chặt lại, để vào ngăn mát tủ lạnh.

– Cho cream cheese vào máy đánh nhuyễn, đổ ra thố nhỏ, sau đó cho trứng, đường và vanilla vào đánh đều. Cuối cùng, cho whipping cream và nước chanh vào thố và đánh đều một lần nữa.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh (đế bánh). Cho bánh vào lò nướng khoảng 10 phút đầu tiên ở nhiệt độ 250 độ C. Sau đó, vặn lò giảm xuống 140 độ C và nướng trong khoảng 2 giờ. Đến khi mặt bánh ngả màu hơi vàng là được. Lấy bánh ra, đặt bánh vào đĩa. Trang trí bánh với dâu tây tỉa hình hoa, sô cô la, xi rô xanh và lá bạc hà. Bánh để lạnh càng ngon.

Theo Bếp gia đình

Thực hiện: depweb

14/08/2012, 14:35