Bánh khoai lang chiên xù vàng ruộm - Tạp chí Đẹp

Bánh khoai lang chiên xù vàng ruộm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g thịt nạc

+ 2 củ khoai lang

+ 1/2 củ cà rốt, 4 tai mộc nhĩ

+ Bột chiên giòn (bạn có thể dùng bột gạo nếp hay gạo tẻ) và chiên xù

+ 1 muỗng đường, 1/2 thìa muối, dầu ăn

Bước 1:

Thịt xay nhuyễn.

Bước 2:

Cà rốt băm nhỏ.

Bước 3:

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 4:

Khoai lang cắt thành miếng vuông nhỏ để hấp nhanh chín.

Bước 5:

Trộn thịt, mộc nhĩ, cà rốt và muối để làm nhân.

Bước 6:

Cho nhân xào qua.

Bước 7:

Cho khoai lên nồi hấp.

Bước 8:

Hấp khoai chín thì cho ra ngoài.

Bước 9:

Dằm khoai cho nhuyễn.

Bước 10:

Bạn lấy khoảng 100g bột chiên giòn pha với ít nước rồi trộn sao cho sền sệt. Sau đó cho khoai đã dằm nhuyễn, đường vào nhào cùng bột.

Bước 11:

Vo viên khoai, ấn dẹt, cho nhân vào giữa rồi lại vo thành viên tròn hoặc dài.

Bước 12:

Lăn các viên khoai qua bột chiên xù.

Bước 13:

Cho khoai lên chảo rán tới khi vàng bề mặt.

Thành phẩm:

Viên bánh khoai vàng ruộm rất ngon mắt.

Bài và ảnh: Minh Anh


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/04/2013, 21:18