Bánh cà rốt thật mềm, thật thơm - Tạp chí Đẹp

Bánh cà rốt thật mềm, thật thơm

Ẩm Thực

Nguyên liệu

+ 120g bơ (để mềm)
+ 130g bột mì
+ 2 quả trứng gà
+ 140g đường hạt
+ 5g bột nở
+ 5g bột soda
+ 2g muối tinh
+ 1g vani
+ 150g cà rốt bào nhỏ

Bước 1

+ Bật lò ở 180oC.
+ Cho bơ, đường hạt và muối vào tô lớn.

Bước 2

Đánh ở tốc độ nhanh cho bơ bông và tan đường.

Dùng phới vét quanh thành rồi đánh tiếp để hỗn hợp quyện. Bơ chuyển màu nhạt (khoảng 3 phút) là được.

Bước 3

Cho trứng gà vào.

Đánh đều tay đến khi hỗn hợp quyện đều (khoảng 2 phút)

Bước 4

Cho thêm bột mì và vani vào, đánh tốc độ chậm.

Đánh đến khi hỗn hợp quánh đều, mịn là được.

Bước 5

Cho cà rốt vào, trộn tốc độ chậm.

Tới khi các nguyên liệu quyện đều là hoàn thành.

Bước 6

Dùng bơ hoặc quết dầu vào khuôn để chống dính vào 2 khuôn (như hình).

Bước 7

Chia đều hỗn hợp bột vào 2 khuôn, dùng thìa láng mặt cho phẳng.

Bước 8

Nướng 30 – 35 phút, đến khi dùng que nhỏ xiên vào giữa bánh, rút ra thấy que khô, không dính bột vào que là chín.

Thành phẩm

Bánh chín vàng, mềm, xốp và thơm mùi cà rốt.

Bài và ảnh: Hồng Trang

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

12/04/2013, 16:10