Bánh bông lan mặn cho tiệc Giáng sinh - Tạp chí Đẹp

Bánh bông lan mặn cho tiệc Giáng sinh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 5 trứng gà

+ 150g bột mì

+ 100g đường xay

+ 50g dầu ăn

+ 50g sữa bột hoặc sữa đặc

+ 1 thìa cà phê vani

Phần nhân:

+ Nhân không thịt: đậu que, cà rốt, hạt bắp

+ Nhân có thịt: lạp xưởng, xá xíu, trứng muối, cà rốt, gà xé hoặc chà bông

Cách làm:

– Nhân: Tất cả nguyên liệu cắt hạt lựu xào chín trên bếp không nêm gia vị. Để ra rổ cho ráo.

bánh bông lan mặn

– Phần bánh:

+ Đánh tan lòng trắng trứng, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng “đứng” thì cho từ từ lòng đỏ vào đánh đến bông cứng

+ Rây bột mì vào đảo đều tay và nhẹ tay. Cho sữa, vani sau cùng cho dầu ăn.

+ Đổ bột vào sau đó cho nhân vào. Rắc lên mặt bánh chà bông và 1 cọng ngò.

+ Bậtt lò 180 độ C nướng 30 phút. Nhớ làm nóng lò trước 10 phút nhé.

bánh bông lan mặn

bánh bông lan mặn 

Bài và ảnh: Xuân Quế

logo

Xem thêm: Bánh hoa quả đón Giáng sinh

Thực hiện: depweb

16/12/2013, 17:22