Trong dịp đón Giáng sinh và năm mới, bạn và gia đình được tận hưởng không gian ấp áp bên những cây nến, hộp quà, cây thông Noel được trang trí rực rỡ thì quả là một điều tuyệt vời. Và nếu có thêm chút dư vị của chiếc bánh hoa quả thì càng tuyệt vời hơn nữa.
Sau 20 phút chuẩn bị cùng với 45 phút nướng là bạn đã có 1 chiếc bánh hoa quả ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu:
+ 1/8 cup cherry khô đã thái nhỏ
+ 1/8 cup xoài khô đã thái nhỏ
+ 1/4 cup nam việt quất khô
+ 1/4 cup nho khô
+ 2 thìa canh (tương đương 30ml) quả thanh yên khô tẩm đường
+ 1/2 cup rượu dark rum
+ 1/2 cup bơ
+ 1/4 cup đường nâu
+ 1 quả trứng
+ 1/2 cup bột mì
+ 1/8 thìa cà phê baking soda
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ ¼ thìa cà phê quế
+ 1/4 cup mật đường
+ 2 thìa canh sữa
+ 1/4 cup hồ đào đã thái
Cách làm:
Cho cherry, xoài, nam việt quất, nho khô vào một âu thủy tinh
Sau đó cho quả thanh yên khô tẩm đường và lấy thìa trộn đều
Tiếp tục cho 1/4 cup rượu dark rum và trộn đều tất cả các loại hoa quả
Bọc âu thủy tinh bằng giấy bóng chuyên dụng, và để nguyên với nhiệt độ trong phòng ít nhất 24 tiếng. Trước khi nướng thì làm nóng trong lò với nhiệt độ 165 độ C.
Cắt giấy nến có kích thước 15x 8cm vừa với khuôn bánh
Đặt giấy nến vào trong khuôn bánh
Trộn bơ và đường nâu bằng máy đánh trứng
Sau đó bạn tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp bơ và đường nâu
Đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ và đường nâu
Tiếp tục dùng máy đánh trứng để làm nhuyễn
Lấy một âu thủy tinh khác, trộn bột mì với muối, cùng baking soda và quế
Tiếp tục trộn riêng mật đường và sữa ở một bình khác. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
Trước tiên, trộn bát bột mì với hỗn hợp trứng
Dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp này
Tiếp tục đổ hỗn hợp sữa và mật đường
Đổ âu hoa quả vào hỗn hợp vừa trộn
Thêm 1/4 cup hồ đào
Và bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau và cho vào khuôn bánh
Miết sao cho thẳng mặt bánh
Đặt khuôn bánh vào lò nướng trong thời gian 40-45 phút
Để nguội bánh trong thời gian 10 phút
Đổ thêm ít rượu rum lên bánh.
Cắt một mảnh vải vuông đủ để quấn bánh
Trước khi quấn bánh, nhúng mảnh vải qua rượu rum
Đặt bánh lên mảnh vải vừa cắt, và tiếp tục quết thêm rượu dark rum lên bề mặt bánh
Sau khi cuốn bánh gọn gàng trong mảnh vải, bạn tiếp tục bảo quản bánh trong giấy nến
Cuối cùng, đặt trong âu thủy tinh là bạn có thể bảo quản bánh trong vòng 1 tuần
Chiếc bánh ngọt ngào hương vị bơ và rượu rum cùng nguyên liệu hoa quả chắc chắn là món ăn rất được ưa thích trong ngày lễ Noel
Tender
Biên dịch theo Allrecipes
Xem thêm: Bánh canberry cupcake: Màu của Giáng sinh