Ban nhạc Trossingen trình diễn tại Hà Nội

DELETED
Vào tối nay, những nghệ sỹ trẻ đa quốc tịch này sẽ biểu diễn tài nghệ của mình thông qua những tác phẩm của các nhạc sỹ danh tiếng thế giới, trong đó sẽ có nhạc phẩm Serenade c-Moll from KV 384a and KV 516b của Wolfgang Amadeus Mozart dành cho tứ tấu kèn do Mordechai Rechtmann biên soạn; tác phẩm “The Shepherd on the Rock“ của Franz Schubert và phần lục tấu cho piano, flute, horn, clarinet và bassoon op. 100 của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Pháp Francis Poulenc.

Trước đêm biểu diễn, các nghệ sỹ trong ban nhạc Trossingen (Đức) đã có buổi trình diễn nhỏ trong lễ ra mắt thành lập nhóm công tác văn hóa châu Âu tại Việt Nam có tên gọi là EUNIC vào sáng ngày 18/11. EUNIC bao gồm 7 tổ chức văn hóa  và các đại sứ quán của châu Âu hợp thành, nhằm thúc đẩy hơn nữa  việc giới thiệu văn hóa đa dạng của châu Âu .

Với những dự án âm nhạc đã góp phần vào đời sống văn hóa và làm nên diện mạo văn hóa khu vực của ĐH Âm nhạc Quốc gia Trossingen, ban nhạc trẻ Trossingen hy vọng đây sẽ là dịp để công chúng thủ đô Hà Nội có cơ hội hiểu  nhiều hơn về văn hóa và âm nhạc châu Âu.

Tin: T.P

Thực hiện: depweb

16/11/2010, 14:28