“Bản hòa ca” của thịt, ngô ngọt và măng tây

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 bắp ngô ngọt

+ 150g thịt

+ 200g măng tây

+ 3 thìa dầu ăn, 1,5 thìa muối (thêm hạt tiêu nếu thích)

Bước 1:

Phần thịt bạn cắt những miếng nhỏ bằng đầu ngón tay.

Bước 2:

Phần ngô bạn rửa sạch, tách hạt. Măng tây bỏ phần gốc già và phần giữa tước đi vỏ ngoài, phần ngọn non để nguyên, rửa sạch và bẻ thành những đoạn ngắn.

Bước 3:

Bạn chần ngô và măng tây qua nước sôi (đừng chần chín, chỉ cần chần sơ qua là được).

Bước 4:

Bắc chảo dầu lên bếp và đảo phần thịt cho chín.

Bước 5:

Tiếp đó cho ngô và măng tây vào, nêm muối, đảo đều.

Thành phẩm:

Để thêm hương vị, bạn có thể thêm hạt tiêu vào trước khi cho ra đĩa nếu thích. Thành phẩm sẽ là một đĩa thịt xào măng tây và ngô đẹp mắt, ngọt mát.

Đi chợ giùm bạn:

– Thịt lợn: 100.000VND/kg
– Măng tây: 90.000VND/kg
– Ngô ngọt: 5.000VND – 6.000VND/bắp

 

Bài và ảnh: Mùa Thu

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/06/2013, 00:44