Autocar Vietnam số 28: Audi lấn sân sang thị phần xe siêu khủng

DELETED

Chuẩn bị bước chân vào lãnh địa của những nhà sản xuất xe siêu khủng, Audi đã lên kế hoạch sản xuất siêu xe R10 dẫn động 4 bánh có công suất trên 600 mã lực, sử dụng hệ truyền lực diesel-điện có khung gầm sợi các-bon mới. R10 được lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe đua R18 đã giành chiến thắng trong cuộc đua Le Mans gần đây nhất,. Dự kiến, bản concept của chiếc xe sẽ được Audi trình làng tại triển lãm Frankfurt vào tháng 9 tới.

 

Trong những năm gần đây, không chỉ giữ vị trí tiên phong trong việc thay đổi mẫu mã sản phẩm mới, cập nhật các công nghệ hiện đại, mà Ford còn thể hiện sự nhanh nhạy trước những xu hướng của thị trường. Với việc ra mắt mẫu SUV EcoSport dựa trên khung gầm của Fiesta, Ford hứa hẹn sẽ tạo nên một cú hích mạnh trên phân khúc xe cỡ nhỏ đang rất sôi động tại Đông Nam Á.

Quay trở lại một tín hiệu “nóng” trên thị trường xe trong nước, sau thời điểm giảm phí trước bạ, “tảng băng” ôtô và xe máy đã có dấu hiệu… rã đông. Các hãng đua nhau cho ra mắt các mẫu xe mới, các gói dịch vụ hỗ trợ cùng các chương trình khuyến mãi kích cầu. Đặc biệt là các hãng xe máy:  Piagio với Liberty 3V i.e, Yamaha với Sirius RC Fi mới và Luvias GTX Fi, Vespa với Vespa LX 3V i.e. và Vespa S 3V i.e. Tương tự, Honda với đại diện Lead 125 vừa tung ra được đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường và báo giới. Nhóm thử xe của Autocar Vietnam đã có buổi chạy thử nhanh và bài đánh giá cơ bản về những thay đổi trong thiết kế, tiện ích và khả năng vận hành ở phiên bản mới này so với phiên bản 110cc.

Nối tiếp thành công sau chuỗi sự kiện mùa trước, các tín đồ BMW vừa có cơ hội trực tiếp cầm lái những chiếc xế hộp hạng sang X1, X3 hay series 5 trong chương trình riêng của BMW ở Việt Nam. BMW Euro Auto đã mang đến niềm phấn khích cho các tay lái Việt với các bài tập, huấn luyện và tình huống đầy thử thách.

Tiếp “mạch cảm hứng” được truyền từ mức 2% phí trước bạ với xe đăng ký lần hai trở đi, Autocar Vietnam giới thiệu tới độc giả bộ 3 xe Nhật rất đáng sở hữu, với mức giá bán chỉ vào khoảng dưới 650 triệu đồng.

Đặc biệt trong số này, Autocar điểm lại những dấu mốc lớn của 50 năm huyền thoại xe thể thao Porsche 911. Tổng biên tập Autocar UK, Steve Cropley sẽ giúp độc giả khám phá ra điều đã làm nên tên tuổi dòng xe này trong suốt quãng chiều dài 5 thập kỷ sau khi trực tiếp cầm lái cả 7 mẫu 911:  Porsche 911 Classic, Porsche Carrera 3.2, Porsche 964 Carrera 4, Porsche 993 Carrera 2, Porsche 996 Carrera,  Porsche 997 Carrera S, Porsche 991 Carrera. Bạn đọc hãy cùng nghe Autocar kể một câu chuyện dài với những bất ngờ thú vị về mẫu xe danh giá này.

Autocar Vietnam số 28 sẽ có mặt vào ngày 15/4/2013 tại các sạp trên toàn quốc.

PV

Thực hiện: depweb

15/04/2013, 05:54