An Lê cùng ê-kip Đẹp chiến thắng tại New Exposure

DELETED

An Lê là nhiếp ảnh gia 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Savannah college of arts and design (Mỹ). Các bộ ảnh An Lê từng thực hiện đều hướng tới việc đề cao đóng góp của người thiết kế và kể một câu chuyện mang tính gợi mở đối với người xem. 

New Exposure là cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế được tổ chức bởi tạp chí Vogue (Mỹ), hãng Red Camera và thương hiệu thời trang Bottega Veneta, diễn ra từ 24/4/2012 đến 30/5/2012. Các bài dự thi gửi về được đánh giá dựa trên 3 yếu tố: góc nhìn độc đáo, độ chuyên nghiệp về kỹ thuật và tính ứng dụng trong thời trang. Bài dự thi thắng giải sẽ được trưng bày tại New York và nhiếp ảnh gia sẽ có cơ hội hợp tác với thương hiệu thời trang này trong một dự án đặc biệt.

Bộ ảnh của An Lê ra đời hoàn toàn tình cờ khi trước hạn nộp bài dự thi một tuần, nhiếp ảnh gia đang bàn bạc về bộ ảnh thời trang cho tạp chí Đẹp. Sau khi thống nhất ý tưởng, ê kíp Đẹp với gần 20 người, bao gồm An Lê và các thành viên khác như giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, sản xuất hình ảnh Hellos và stylist Thiên Thanh,…đã tiến hành thực hiện bộ ảnh. Địa điểm chụp ảnh là bãi biển gần Cần Giờ, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 60km. Buổi chụp diễn ra trong một ngày, từ 4 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Bộ ảnh được chụp bằng máy ảnh Red Epic (tài trợ bởi chương trình), ra đời với tên gọi Ông già và biển cả (The sea), với nội dung là câu chuyện kì lạ về một ông lão nhặt được quả trứng khổng lồ trên biển. Quả trứng, dưới sự chăm sóc của ông, sau đã nở ra một cô gái. Sự xuất hiện của cô gái trẻ trung xinh đẹp đã mang đến những xáo trộn trong gia đình ông lão, khiến vợ ông lão – người phụ nữ đang đối mặt với tuổi già trở nên buồn phiền và không thể không sinh lòng ghen tị. Cuối cùng, ông đã đưa cô gái trở về biển cả vào một ngày trời bão. Bộ ảnh đem đến những cảm xúc mới mẻ cho người xem và đã được đánh giá cao bởi hội đồng giám khảo.

“Ông già và biển cả” giành được giải cao trong một cuộc thi quốc tế đã khẳng định uy tín của nhiếp ảnh gia An Lê và ê kíp thực hiện bộ ảnh – ê kíp tạp chí Đẹp. Bộ ảnh sẽ được Đẹp đăng độc quyền trong số tạp chí tháng 8.

PV

Thực hiện: depweb

18/07/2012, 14:12