Tôm nướng ăn với salsa, dưa vàng và chanh - Tạp chí Đẹp

Tôm nướng ăn với salsa, dưa vàng và chanh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Cho Salsa:

+ 450g tôm, bóc vỏ và bỏ ruột
+ 1/2 quả dưa ruột vàng, thái hạt lựu
+ 2 quả cà chua to, thái hạt lựu
+ 1/4 củ hành tím, thái nhỏ
+ 1 thìa cà phê ớt (bỏ hạt, thái nhỏ
+ 1 quả chanh, vắt lấy nước
+ 1 quả cam, vắt lấy nước
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ Tiêu đen tươi xay
+ Một nắm lá húng quế tươi, xé nhỏ

Cho tôm nướng:

+ 450g tôm, bóc vỏ (có thể để đuôi nếu muốn)
+ 1 muỗng dầu ô liu
+ Muối và tiêu đen tươi xay

Chế biến:


Làm salsa:

– Trong một cái bát lớn, trộn tất cả các thành phần thật đều. Nếm và cho thêm muối tiêu nếu cần.

Làm tôm nướng:

– Bỏ tôm vào rổ vẩy thật khô. Trộn tôm trong dầu ô liu và sau đó cho muối tiêu vừa phải.

Có nhiều cách để nướng tôm:

– Nướng BBQ: Xiên tôm và nướng ở nhiệt độ cao trong vòng 2-3 phút cho mỗi mặt

– Nướng thường: Đặt tôm lên khay nướng, nướng hun mỗi mặt 3-4 phút, khay nướng đặt phía dưới nguồn nhiệt (khay cỡ 15-20cm).

– Nướng bằng chảo trên bếp: Đun nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao, nướng 2-3 phút cho mỗi mặt.

– Rán: Đun nóng chảo lên nhiệt độ cao, cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tôm rải đều lên mặt chảo. Rán trong vòng 2 phút rồi đảo mặt còn lại, đun tiếp trong vòng 2 phút nữa.

Ăn tôm nướng kèm salsa rất tuyệt đấy.

Sơn Nam

Biên dịch từ Steamy Kitchen

Thực hiện: depweb

02/09/2013, 23:44