Kem dâu tây và cam - rực rỡ đến ngất ngây - Tạp chí Đẹp

Kem dâu tây và cam – rực rỡ đến ngất ngây

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200ml chén sữa tươi không đường
+ 1 chén nhỏ đường
+ 1 chén nước ép cam
+ 2 quả cam
+ 1 chén dâu tây xay
+ 3 – 4 quả dâu tây tươi
+ 1 muỗng cà phê vani

kem trái cây, dâu tây, cam, món ngon mùa hè, kem cam dâu tây, công thức kem ngon

Thực hiện:

– Đầu tiên rửa sạch dâu tây và cắt thành những lát mỏng. Cam bóc vỏ, tách thành múi nhỏ.

– Cách đơn giản nhất để có những que kem là xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu, trộn thật đều với một ít đường rồi đổ vào khuôn kem. Sau đó, đông lạnh 4 – 6 giờ là bạn có thể thưởng thức ngay.

kem trái cây, dâu tây, cam, món ngon mùa hè, kem cam dâu tây, công thức kem ngon

Nếu bạn muốn kem đẹp mắt hơn với những lớp màu chỉ cần kiên nhẫn thêm một chút.

Lớp cam: Lấy phần thịt trong những múi cam rồi trộn đều với 100ml sữa tươi, 1 chén nước ép cam, đừng quên thêm ½ muỗng cà phê vani và một ít đường để tăng vị ngọt. Đổ vào 1/2 khuôn, đông lạnh khoảng 30 phút.

kem trái cây, dâu tây, cam, món ngon mùa hè, kem cam dâu tây, công thức kem ngon

– Lớp dâu tây: Trộn thật đều 100ml sữa tươi không đường với 1 chén dâu tây xay cùng ½ muỗng cà phê vani và vài lát dâu tây tươi. Thêm một ít đường và đổ vào 1/2 khuôn đã có sẵn lớp cam lúc nãy. Đông lạnh khoảng 4 – 6 giờ.

kem trái cây, dâu tây, cam, món ngon mùa hè, kem cam dâu tây, công thức kem ngon

Nếu bạn muốn kem có hơn 2 lớp màu, chỉ cần đổ các lớp cách nhau 30 – 40 phút đông lạnh là có những que kem nhiều tầng khiến trẻ con không thể rời mắt.

kem trái cây, dâu tây, cam, món ngon mùa hè, kem cam dâu tây, công thức kem ngon

kem trái cây, dâu tây, cam, món ngon mùa hè, kem cam dâu tây, công thức kem ngon

Mẹo nhỏ: Để lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn chỉ cần nhúng khuôn vào nước ấm một chút hoặc để ra ngoài chừng 5 phút rồi mới lấy ra.

Mỹ Khánh

Biên dịch từ designlovefest

logo 

Thực hiện: depweb

22/04/2015, 09:37